Google Project Loon Đã Sắp Sẵn Sàng

20 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 2504)
Google Project Loon Đã Sắp Sẵn Sàng
blank
Phòng thí nghiệm bí mật Google X sẽ chính thức đưa vào hoạt động một thiết bị mới có tên gọi là “Project Loon”. Về cơ bản, chúng là những quả cầu giống như các khinh khí cầu, có sứ mệnh phát sóng Internet ở những nơi vùng sâu vùng xa.

Dự án “Project Loon” đã được Google triển khai từ cuối năm 2013, nhằm đưa Internet tới nhiều khu vực xa xôi trên Trái Đất. Theo Google, việc sử dụng khinh khí cầu là hợp lý bởi chúng có giá thành rẻ, dễ triển khai và có thể dễ dàng phát sóng WiFi tới những nơi ở vùng địa lý phức tạp.

Các khinh khí cầu của Google có thể tạo ra các mạng lưới ở độ cao 20 km so với mặt đất; chúng sẽ kết nối với các bóng ở gần chúng, rồi kết nối với các trạm dưới mặt đất. Các trạm trên mặt đất sẽ được kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ internet. Tín hiệu internet sẽ được gửi tới các angten lắp trên các tòa nhà. Các thuật toán phức tạp đã được áp dụng để quản lý hướng bay của bóngĐể mỗi quả khinh khí cầu hoạt động, Google phải tốn tới 10,000 USD. Công ty tin Project Loon sẽ là một dự án kinh doanh lớn, thậm chí lớn hơn cả Youtube - dự án có doanh thu 4 tỷ USD mỗi năm.

Bên cạnh đó, các quốc gia phát triển cũng hứng thú với dịch vụ của Project Loon. Các quan chức Nhật Bản đã rất quan tâm tới dự án vì nó có thể cung cấp dịch vụ Internet trong trường hợp hệ thống hạ tầng của quốc gia này bị phá hủy bởi thiên tai.

Project Loon đã được tuyên bố có thể đi vào hoạt động, hiện chưa rõ thời gian chính xác. Dự án sẽ chính thức được đưa vào sử dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, hy vọng mức giá cho mỗi sản phẩm sẽ không đạt tới 10,000 USD.
51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.