Google Project Loon Đã Sắp Sẵn Sàng

20 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 9145)
Google Project Loon Đã Sắp Sẵn Sàng
blank
Phòng thí nghiệm bí mật Google X sẽ chính thức đưa vào hoạt động một thiết bị mới có tên gọi là “Project Loon”. Về cơ bản, chúng là những quả cầu giống như các khinh khí cầu, có sứ mệnh phát sóng Internet ở những nơi vùng sâu vùng xa.

Dự án “Project Loon” đã được Google triển khai từ cuối năm 2013, nhằm đưa Internet tới nhiều khu vực xa xôi trên Trái Đất. Theo Google, việc sử dụng khinh khí cầu là hợp lý bởi chúng có giá thành rẻ, dễ triển khai và có thể dễ dàng phát sóng WiFi tới những nơi ở vùng địa lý phức tạp.

Các khinh khí cầu của Google có thể tạo ra các mạng lưới ở độ cao 20 km so với mặt đất; chúng sẽ kết nối với các bóng ở gần chúng, rồi kết nối với các trạm dưới mặt đất. Các trạm trên mặt đất sẽ được kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ internet. Tín hiệu internet sẽ được gửi tới các angten lắp trên các tòa nhà. Các thuật toán phức tạp đã được áp dụng để quản lý hướng bay của bóng



Để mỗi quả khinh khí cầu hoạt động, Google phải tốn tới 10,000 USD. Công ty tin Project Loon sẽ là một dự án kinh doanh lớn, thậm chí lớn hơn cả Youtube - dự án có doanh thu 4 tỷ USD mỗi năm.

Bên cạnh đó, các quốc gia phát triển cũng hứng thú với dịch vụ của Project Loon. Các quan chức Nhật Bản đã rất quan tâm tới dự án vì nó có thể cung cấp dịch vụ Internet trong trường hợp hệ thống hạ tầng của quốc gia này bị phá hủy bởi thiên tai.

Project Loon đã được tuyên bố có thể đi vào hoạt động, hiện chưa rõ thời gian chính xác. Dự án sẽ chính thức được đưa vào sử dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, hy vọng mức giá cho mỗi sản phẩm sẽ không đạt tới 10,000 USD.
55Vote
40Vote
32Vote
26Vote
17Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.