Google Project Loon Đã Sắp Sẵn Sàng

20 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 9156)
Google Project Loon Đã Sắp Sẵn Sàng
blank
Phòng thí nghiệm bí mật Google X sẽ chính thức đưa vào hoạt động một thiết bị mới có tên gọi là “Project Loon”. Về cơ bản, chúng là những quả cầu giống như các khinh khí cầu, có sứ mệnh phát sóng Internet ở những nơi vùng sâu vùng xa.

Dự án “Project Loon” đã được Google triển khai từ cuối năm 2013, nhằm đưa Internet tới nhiều khu vực xa xôi trên Trái Đất. Theo Google, việc sử dụng khinh khí cầu là hợp lý bởi chúng có giá thành rẻ, dễ triển khai và có thể dễ dàng phát sóng WiFi tới những nơi ở vùng địa lý phức tạp.

Các khinh khí cầu của Google có thể tạo ra các mạng lưới ở độ cao 20 km so với mặt đất; chúng sẽ kết nối với các bóng ở gần chúng, rồi kết nối với các trạm dưới mặt đất. Các trạm trên mặt đất sẽ được kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ internet. Tín hiệu internet sẽ được gửi tới các angten lắp trên các tòa nhà. Các thuật toán phức tạp đã được áp dụng để quản lý hướng bay của bóng



Để mỗi quả khinh khí cầu hoạt động, Google phải tốn tới 10,000 USD. Công ty tin Project Loon sẽ là một dự án kinh doanh lớn, thậm chí lớn hơn cả Youtube - dự án có doanh thu 4 tỷ USD mỗi năm.

Bên cạnh đó, các quốc gia phát triển cũng hứng thú với dịch vụ của Project Loon. Các quan chức Nhật Bản đã rất quan tâm tới dự án vì nó có thể cung cấp dịch vụ Internet trong trường hợp hệ thống hạ tầng của quốc gia này bị phá hủy bởi thiên tai.

Project Loon đã được tuyên bố có thể đi vào hoạt động, hiện chưa rõ thời gian chính xác. Dự án sẽ chính thức được đưa vào sử dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, hy vọng mức giá cho mỗi sản phẩm sẽ không đạt tới 10,000 USD.
55Vote
40Vote
32Vote
26Vote
17Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.