Google Project Loon Đã Sắp Sẵn Sàng

20 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 9142)
Google Project Loon Đã Sắp Sẵn Sàng
blank
Phòng thí nghiệm bí mật Google X sẽ chính thức đưa vào hoạt động một thiết bị mới có tên gọi là “Project Loon”. Về cơ bản, chúng là những quả cầu giống như các khinh khí cầu, có sứ mệnh phát sóng Internet ở những nơi vùng sâu vùng xa.

Dự án “Project Loon” đã được Google triển khai từ cuối năm 2013, nhằm đưa Internet tới nhiều khu vực xa xôi trên Trái Đất. Theo Google, việc sử dụng khinh khí cầu là hợp lý bởi chúng có giá thành rẻ, dễ triển khai và có thể dễ dàng phát sóng WiFi tới những nơi ở vùng địa lý phức tạp.

Các khinh khí cầu của Google có thể tạo ra các mạng lưới ở độ cao 20 km so với mặt đất; chúng sẽ kết nối với các bóng ở gần chúng, rồi kết nối với các trạm dưới mặt đất. Các trạm trên mặt đất sẽ được kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ internet. Tín hiệu internet sẽ được gửi tới các angten lắp trên các tòa nhà. Các thuật toán phức tạp đã được áp dụng để quản lý hướng bay của bóng



Để mỗi quả khinh khí cầu hoạt động, Google phải tốn tới 10,000 USD. Công ty tin Project Loon sẽ là một dự án kinh doanh lớn, thậm chí lớn hơn cả Youtube - dự án có doanh thu 4 tỷ USD mỗi năm.

Bên cạnh đó, các quốc gia phát triển cũng hứng thú với dịch vụ của Project Loon. Các quan chức Nhật Bản đã rất quan tâm tới dự án vì nó có thể cung cấp dịch vụ Internet trong trường hợp hệ thống hạ tầng của quốc gia này bị phá hủy bởi thiên tai.

Project Loon đã được tuyên bố có thể đi vào hoạt động, hiện chưa rõ thời gian chính xác. Dự án sẽ chính thức được đưa vào sử dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, hy vọng mức giá cho mỗi sản phẩm sẽ không đạt tới 10,000 USD.
55Vote
40Vote
32Vote
26Vote
17Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.