Cảnh Báo: 1,500 Ứng Dụng iOS Bị Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng

22 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 14650)
Cảnh Báo: 1,500 Ứng Dụng iOS Bị Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng
blank
Theo một báo cáo từ trang Cultofmac, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện, có thể ảnh hưởng đến khoảng 1,500 ứng dụng iOS.

Lỗ hổng bảo mật đã được công ty phân tích an ninh mạng SourceDNA xác định vào tháng 03/2015, nó sẽ khiến người dùng dễ bị tin tặc tấn công để chiếm đoạt mật mã, thông tin tài khoản ngân hàng và các dữ liệu nhạy cảm khác.

Quá trình sửa lỗi đã hoàn thành trong một bản cập nhật mã nguồn mở - nơi có chứa các lỗ hổng. Tuy nhiên, một số nhà phát triển ứng dụng vẫn chưa được cập nhật phiên bản mới.

Các lỗi xuất hiện trong một phiên bản của AFNetworking, một thư viện mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển có thể thêm khả năng kết nối mạng vào các ứng dụng của họ, được phát hành vào tháng 01/2015. Ars Technica cho biết lỗ hổng cho phép các đối tượng trung gian tấn công vào dữ liệu được mã hóa bằng HTTPS, một giao thức bảo mật Internet được sử dụng rộng rãi.

Theo mô tả của Ars Technica về cách hoạt động của cuộc tấn công khi ứng dụng đang chạy phiên bản 2.5.1 của AFNetworking:


“Để khai thác lỗi, kẻ tấn công lợi dụng mạng Wi-Fi trong các quán cà phê hay ở nơi công cộng để theo dõi kết nối của thiết bị có lỗ hổng bằng cách cho họ tiếp cận với một kết nối có chứng nhận an toàn giả mạo. Trong điều kiện bình thường các ủy thác viên sẽ ngay lập tức phát hiện ra giao thức giả như vậy, và các kết nối sẽ được ngắt. Nhưng vì một lỗi logic trong bộ mã của phiên bản 2.5.1, việc kiểm tra xác nhận sẽ không được thực hiện, vì vậy chứng nhận giả mạo sẽ trở thành hợp lệ”
Sau khi đã xác định được bộ mã bị lỗi, SourceDNA tiến hành quét và phân tích tất cả 1.4 triệu ứng dụng trong App Store để tìm ra những ứng dụng có lỗ hỗng tương tự. Ngoài những nhà phát hành bên thứ ba, còn có những ứng dụng phổ biến có chứa các mã nguồn bị lỗi, bao gồm cả Movies (từ Flixster), hay Rotten Tomatoes, được báo cáo là vẫn dễ bị xâm nhập.

Người dùng có thể kiểm tra xem ứng dụng của mình có thuộc diện "nguy hiểm" hay không qua link: http://searchlight.sourcedna.com/lookup
59Vote
40Vote
39Vote
27Vote
111Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.