Yahoo Có Thể Sẽ Ra Mắt Trợ Lý Ảo “Index” Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Siri, Cortana, Và Google Now

28 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 9214)
Yahoo Có Thể Sẽ Ra Mắt Trợ Lý Ảo “Index” Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Siri, Cortana, Và Google Now
blank
Yahoo được cho là đang phát triển một ứng dụng trợ lý ảo có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple, Google Now và Cortana của Microsoft. Trợ lý ảo của Yahoo sẽ có tên mã là “Index”.

Thông tin được tiết lộ sau khi CEO Marissa Mayer tuyên bố Yahoo sẽ tuyên chiến với bộ ba ứng dụng trợ lý ảo đang rất phổ biến trên các nền tảng di động hiện hành, bao gồm Siri, Google Now và Cortana. Marissa Mayer còn cho rằng ứng dụng trợ lý ảo mà công ty bà đang phát triển thậm chí còn có thể làm tốt hơn những gì mà các ứng dụng đối thủ đang có thể làm được hiện nay.

Về cơ bản, Index sẽ là một ứng dụng trên smartphone, lấy thông tin, dữ liệu từ hộp thư email của người dùng để phục vụ cho chức năng “trợ lý ảo”. Yahoo dự kiến sẽ rà soát lại toàn bộ quá trình sử dụng các dịch vụ của Yahoo của người dùng nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm, cũng như cung cấp các kết quả mang tính cá nhân hóa.


Index sẽ quét vào hòm thư Yahoo, nếu tìm thấy trong hòm thư có đề cập đến một đội bóng mà người dùng yêu thích, nó sẽ cập nhật thông tin về đội bóng đó cho họ. Index cũng sẽ có thể hiểu được các từ viết tắt. Ngoài ra, Yahoo sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh việc sử dụng dữ liệu của Index nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Yahoo đang muốn cạnh tranh với các trợ lý ảo khác của đối thủ. Và để có khả năng cạnh tranh, sản phẩm của hãng sẽ phải có những tính năng độc đáo hoặc vượt trội. Lợi thế của Index đó là Yahoo có một lượng người dùng sử dụng mail của Yahoo từ rất lâu, lâu đời hơn Gmail. Dự kiến ứng dụng trợ lý ảo Index sẽ được thử nghiệm vào khoảng quý 2/2015.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu