Yahoo Có Thể Sẽ Ra Mắt Trợ Lý Ảo “Index” Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Siri, Cortana, Và Google Now

28 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 3058)
Yahoo Có Thể Sẽ Ra Mắt Trợ Lý Ảo “Index” Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Siri, Cortana, Và Google Now
blank
Yahoo được cho là đang phát triển một ứng dụng trợ lý ảo có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple, Google Now và Cortana của Microsoft. Trợ lý ảo của Yahoo sẽ có tên mã là “Index”.

Thông tin được tiết lộ sau khi CEO Marissa Mayer tuyên bố Yahoo sẽ tuyên chiến với bộ ba ứng dụng trợ lý ảo đang rất phổ biến trên các nền tảng di động hiện hành, bao gồm Siri, Google Now và Cortana. Marissa Mayer còn cho rằng ứng dụng trợ lý ảo mà công ty bà đang phát triển thậm chí còn có thể làm tốt hơn những gì mà các ứng dụng đối thủ đang có thể làm được hiện nay.

Về cơ bản, Index sẽ là một ứng dụng trên smartphone, lấy thông tin, dữ liệu từ hộp thư email của người dùng để phục vụ cho chức năng “trợ lý ảo”. Yahoo dự kiến sẽ rà soát lại toàn bộ quá trình sử dụng các dịch vụ của Yahoo của người dùng nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm, cũng như cung cấp các kết quả mang tính cá nhân hóa.


Index sẽ quét vào hòm thư Yahoo, nếu tìm thấy trong hòm thư có đề cập đến một đội bóng mà người dùng yêu thích, nó sẽ cập nhật thông tin về đội bóng đó cho họ. Index cũng sẽ có thể hiểu được các từ viết tắt. Ngoài ra, Yahoo sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh việc sử dụng dữ liệu của Index nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Yahoo đang muốn cạnh tranh với các trợ lý ảo khác của đối thủ. Và để có khả năng cạnh tranh, sản phẩm của hãng sẽ phải có những tính năng độc đáo hoặc vượt trội. Lợi thế của Index đó là Yahoo có một lượng người dùng sử dụng mail của Yahoo từ rất lâu, lâu đời hơn Gmail. Dự kiến ứng dụng trợ lý ảo Index sẽ được thử nghiệm vào khoảng quý 2/2015.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.