Yahoo Có Thể Sẽ Ra Mắt Trợ Lý Ảo “Index” Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Siri, Cortana, Và Google Now

28 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 9299)
Yahoo Có Thể Sẽ Ra Mắt Trợ Lý Ảo “Index” Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Siri, Cortana, Và Google Now
blank
Yahoo được cho là đang phát triển một ứng dụng trợ lý ảo có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple, Google Now và Cortana của Microsoft. Trợ lý ảo của Yahoo sẽ có tên mã là “Index”.

Thông tin được tiết lộ sau khi CEO Marissa Mayer tuyên bố Yahoo sẽ tuyên chiến với bộ ba ứng dụng trợ lý ảo đang rất phổ biến trên các nền tảng di động hiện hành, bao gồm Siri, Google Now và Cortana. Marissa Mayer còn cho rằng ứng dụng trợ lý ảo mà công ty bà đang phát triển thậm chí còn có thể làm tốt hơn những gì mà các ứng dụng đối thủ đang có thể làm được hiện nay.

Về cơ bản, Index sẽ là một ứng dụng trên smartphone, lấy thông tin, dữ liệu từ hộp thư email của người dùng để phục vụ cho chức năng “trợ lý ảo”. Yahoo dự kiến sẽ rà soát lại toàn bộ quá trình sử dụng các dịch vụ của Yahoo của người dùng nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm, cũng như cung cấp các kết quả mang tính cá nhân hóa.


Index sẽ quét vào hòm thư Yahoo, nếu tìm thấy trong hòm thư có đề cập đến một đội bóng mà người dùng yêu thích, nó sẽ cập nhật thông tin về đội bóng đó cho họ. Index cũng sẽ có thể hiểu được các từ viết tắt. Ngoài ra, Yahoo sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh việc sử dụng dữ liệu của Index nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Yahoo đang muốn cạnh tranh với các trợ lý ảo khác của đối thủ. Và để có khả năng cạnh tranh, sản phẩm của hãng sẽ phải có những tính năng độc đáo hoặc vượt trội. Lợi thế của Index đó là Yahoo có một lượng người dùng sử dụng mail của Yahoo từ rất lâu, lâu đời hơn Gmail. Dự kiến ứng dụng trợ lý ảo Index sẽ được thử nghiệm vào khoảng quý 2/2015.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây