Yahoo Có Thể Sẽ Ra Mắt Trợ Lý Ảo “Index” Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Siri, Cortana, Và Google Now

28 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 9306)
Yahoo Có Thể Sẽ Ra Mắt Trợ Lý Ảo “Index” Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Siri, Cortana, Và Google Now
blank
Yahoo được cho là đang phát triển một ứng dụng trợ lý ảo có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple, Google Now và Cortana của Microsoft. Trợ lý ảo của Yahoo sẽ có tên mã là “Index”.

Thông tin được tiết lộ sau khi CEO Marissa Mayer tuyên bố Yahoo sẽ tuyên chiến với bộ ba ứng dụng trợ lý ảo đang rất phổ biến trên các nền tảng di động hiện hành, bao gồm Siri, Google Now và Cortana. Marissa Mayer còn cho rằng ứng dụng trợ lý ảo mà công ty bà đang phát triển thậm chí còn có thể làm tốt hơn những gì mà các ứng dụng đối thủ đang có thể làm được hiện nay.

Về cơ bản, Index sẽ là một ứng dụng trên smartphone, lấy thông tin, dữ liệu từ hộp thư email của người dùng để phục vụ cho chức năng “trợ lý ảo”. Yahoo dự kiến sẽ rà soát lại toàn bộ quá trình sử dụng các dịch vụ của Yahoo của người dùng nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm, cũng như cung cấp các kết quả mang tính cá nhân hóa.


Index sẽ quét vào hòm thư Yahoo, nếu tìm thấy trong hòm thư có đề cập đến một đội bóng mà người dùng yêu thích, nó sẽ cập nhật thông tin về đội bóng đó cho họ. Index cũng sẽ có thể hiểu được các từ viết tắt. Ngoài ra, Yahoo sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh việc sử dụng dữ liệu của Index nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Yahoo đang muốn cạnh tranh với các trợ lý ảo khác của đối thủ. Và để có khả năng cạnh tranh, sản phẩm của hãng sẽ phải có những tính năng độc đáo hoặc vượt trội. Lợi thế của Index đó là Yahoo có một lượng người dùng sử dụng mail của Yahoo từ rất lâu, lâu đời hơn Gmail. Dự kiến ứng dụng trợ lý ảo Index sẽ được thử nghiệm vào khoảng quý 2/2015.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.