Yahoo Có Thể Sẽ Ra Mắt Trợ Lý Ảo “Index” Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Siri, Cortana, Và Google Now

28 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 9179)
Yahoo Có Thể Sẽ Ra Mắt Trợ Lý Ảo “Index” Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Siri, Cortana, Và Google Now
blank
Yahoo được cho là đang phát triển một ứng dụng trợ lý ảo có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple, Google Now và Cortana của Microsoft. Trợ lý ảo của Yahoo sẽ có tên mã là “Index”.

Thông tin được tiết lộ sau khi CEO Marissa Mayer tuyên bố Yahoo sẽ tuyên chiến với bộ ba ứng dụng trợ lý ảo đang rất phổ biến trên các nền tảng di động hiện hành, bao gồm Siri, Google Now và Cortana. Marissa Mayer còn cho rằng ứng dụng trợ lý ảo mà công ty bà đang phát triển thậm chí còn có thể làm tốt hơn những gì mà các ứng dụng đối thủ đang có thể làm được hiện nay.

Về cơ bản, Index sẽ là một ứng dụng trên smartphone, lấy thông tin, dữ liệu từ hộp thư email của người dùng để phục vụ cho chức năng “trợ lý ảo”. Yahoo dự kiến sẽ rà soát lại toàn bộ quá trình sử dụng các dịch vụ của Yahoo của người dùng nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm, cũng như cung cấp các kết quả mang tính cá nhân hóa.


Index sẽ quét vào hòm thư Yahoo, nếu tìm thấy trong hòm thư có đề cập đến một đội bóng mà người dùng yêu thích, nó sẽ cập nhật thông tin về đội bóng đó cho họ. Index cũng sẽ có thể hiểu được các từ viết tắt. Ngoài ra, Yahoo sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh việc sử dụng dữ liệu của Index nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Yahoo đang muốn cạnh tranh với các trợ lý ảo khác của đối thủ. Và để có khả năng cạnh tranh, sản phẩm của hãng sẽ phải có những tính năng độc đáo hoặc vượt trội. Lợi thế của Index đó là Yahoo có một lượng người dùng sử dụng mail của Yahoo từ rất lâu, lâu đời hơn Gmail. Dự kiến ứng dụng trợ lý ảo Index sẽ được thử nghiệm vào khoảng quý 2/2015.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?