Google Sắp Tiết Lộ Về Android M

07 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 13389)
Google Sắp Tiết Lộ Về Android M
blank
Theo dự kiến, Google sẽ trình diễn thế hệ kế tiếp của Android với tên mã “Android M” tại hội nghị Google I/O sắp diễn ra vào ngày 28/05/2015.

 Hiện Android 5.0 đang được gọi là Android Lollipop, hay Android “L”, cho nên phiên bản hệ điều hành kế tiếp nếu được gọi là “M” thì cũng không có gì quá ngạc nhiên. Vẫn chưa rõ về con số sẽ theo sau cái tên mới, có thể sẽ là Android 5.2 hoặc Android 6.0.

Cũng chưa biết chữ “M” sẽ là viết tắt cho loại thức ăn nào (nếu xét theo truyền thống thì Google đã đặt tên Android theo tên bánh kẹo, như Lollipop là “kẹo mút”). Tất cả những nguồn tin đồn đoán về Android M là nó sẽ giúp “mang sức mạnh của Android đến với mọi môi trường doanh nghiệp”.


Ngoài ra, lịch trình sự kiện của Google còn đề cập đến một dự án khác, nhằm định nghĩa lại cách mà thông báo sẽ hiển thị trên thiết bị Android. Một buổi nói chuyện khác thì đề cập đến "Voice Access" (tính năng truy cập bằng giọng nói) và gợi ý rằng Google muốn cho người dùng điều khiển mọi tính năng của các ứng dụng và thiết bị Android chỉ bằng giọng nói. Điều này sẽ khiến câu lệnh “OK Google” được mở rộng vượt bậc

Hiện lịch trình đã bị Google gỡ bỏ khỏi trang web Google I/O. Tất cả những bí ẩn sẽ được tiết lộ vào ngày 28/05/2015.
513Vote
44Vote
38Vote
29Vote
111Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.