Android Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Kiểm Soát Một Số Permission Của Ứng Dụng

12 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 157118)
Android Có Thể Sẽ Cho Phép Người Dùng Kiểm Soát Một Số Permission Của Ứng Dụng
Một nguồn tin tử Bloomberg tiết lộ rằng người dùng Android có thể sẽ sớm được cấp một số quyền kiểm soát permission của các ứng dụng.

blank
Theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề, Google sẽ để mọi người kiểm soát dữ liệu mà các ứng dụng di động có thể nhận được. Nói cách khác, những người dùng smartphone và tablet có thể ngăn chặn quyền truy cập của ứng dụng vào danh bạ, vị trí địa lý, hình ảnh.

Google sẽ không xác nhận hoặc phủ nhận tin đồn, những công ty sẽ thực hiện nhiều động thái đáng chú ý. Hiện tại, khi một ứng dụng yêu cầu tiếp cận các loại dữ liệu khác nhau, thường là khi cài đặt chúng, lựa chọn duy nhất của người dùng là cho phép tất cả đi kèm hoặc chỉ định cài đặt hoàn toàn.

Trên thực tế, Android 4.3 đã cung cấp một tính năng ẩn được gọi là App Ops, cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát thông qua các permission.

Quyền kiểm soát của người dùng tốt hơn là nguyên nhân quan trọng cho một số người xem xét các thay đổi như CyanogenMod, giúp tạo một tiêu chuẩn thiết lập như App Ops cho phiên bản của mình trong Android. Các lo ngại về sự riêng tư cũng thúc đẩy các công ty như trung tâm bảo mật Blackphone, hỗ trợ Android trong việc cung cấp cho người dùng các kiểm soát tốt hơn. Hiện tại, Google một lần nữa thúc đẩy công cụ App Ops.

Thời gian có thể chứng minh tin đồn là đúng hay sai. Google I/O, hội nghị các nhà phát triển thường niên của công ty, sẽ diễn ra vào cuối tháng 05/2015. Chương trình bao gồm một mảng lớn về các công nghệ, bao gồm Android for Work và một số thiết bị mang mặc mới, chưa kể đến sự phát triển tiếp theo của Android, cùng với một số vấn đề khác.

Với sự phát triển ngày càng tăng về số lượng người dùng, dữ liệu và các tiện ích trên nền tảng Google, việc sử dụng Android ngày càng trở nên phổ biến và vấn đề bảo mật ngày càng trở nên cần thiết; vì vậy việc cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát các permission là một thay đổi tích cực.
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"