Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone

22 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 12766)
Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone
blank
Google đã phát hành plugin Tone cho trình duyệt Chrome, cho phép chia sẻ các đường dẫn URL bằng một phương pháp cực kỳ độc đáo.

Khi người dùng click vào biểu tượng chiếc loa màu xanh bên cạnh đường dẫn website và một tín hiệu âm thanh ngắn sẽ được phát ra từ loa trên máy tính người dùng, ngay lập tức các máy tính bên cạnh sẽ nhận được đường dẫn website tương tự.

Người nhận sẽ nhận được một thông báo với tên tiểu sử trên Google và hình ảnh với các liên kết của người gửi. Nhấp chuột vào thông báo sẽ mở một tab mới trong Chrome.


Để có thể thực hiện tương tác, máy tính bên cạnh cũng phải được cài đặt plugin Google Tone. Các kỹ sư của Google tuyên bố rằng Tone hoạt động rất chính xác trong khoảng cách gần cho dù âm thanh phát ra từ máy chia sẻ đang ở âm lượng thấp.


Tuy nhiên theo trải nghiệm ban đầu của một số người dùng, đôi khi Tone không bắt được đường dẫn URL chính xác như mong đợi, tùy thuộc vào âm lượng ở máy phát, độ nhạy của microphone ở máy nhận và cả môi trường xung quanh cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả chia sẻ.

Bên cạnh đó là vấn đề bảo mật có thể bị xâm nhập, vì microphone của máy phải mở liên tục để nhận tín hiệu từ Tone. Nếu các vấn đề nhỏ được khắc phục thì Tone sẽ là một ý tưởng rất thú vị.

Hiện người dùng có thể tải plugin tại kho Chrome Web Store: https://chrome.google.com/webstore/detail/google-tone/nnckehldicaciogcbchegobnafnjkcne
510Vote
41Vote
39Vote
211Vote
17Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt Surface Pro 7, dòng máy tính 2 trong 1 mới nhất của hãng, hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Về tổng thể, Microsoft vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống với màn hình 12.3 inch, nhưng phần cứng bên trong được nâng cấp và đặc biệt là sự có mặt của cổng USB-C.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, cùng với Surface Laptop 3 và Surface Pro 7, Microsoft cũng ra mắt chiếc Surface Pro X. Có thể coi Surface Pro X là một chiếc Surface Pro với vẻ ngoài cao cấp hơn, nhỏ gọn hơn và quan trọng nhất: nó sử dụng chip ARM.
03 Tháng Mười 2019
“Hệ điều hành không còn là ưu tiên số một đối với công ty chúng tôi nữa” - thông điệp mà CEO Microsoft, ông Satya Nadella muốn gửi gắm tại sự kiện phần cứng diễn ra vào đầu tháng 10/2019.
03 Tháng Mười 2019
Năm 2018, thông qua việc phân tích cột nước phun lên từ mặt trăng Enceladus của Sao Thổ, các nhà khoa học tìm ra phân tử hữu cơ phức tạp - bằng chứng cho thấy sự sống có thể tồn tại trên bề mặt Enceladus. Tiếp tục phân tích dữ liệu thu được, NASA phát hiện ra thêm những điều đáng chú ý khác.
03 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Nikkei, Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cuối cùng tại thành phố Huệ Châu, Trung Quốc. Bước đi đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của Samsung khỏi Trung Quốc.
03 Tháng Mười 2019
Tuần thứ mười khi Maria Santa Maria mang thai đứa con thứ ba của cô, các bác sĩ phát hiện ra cậu bé bị mắc một khiếm khuyết hết sức nguy hiểm: Exencephaly hay còn gọi là bệnh nồi lão, thai vô sọ.