Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone

22 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 12337)
Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone
blank
Google đã phát hành plugin Tone cho trình duyệt Chrome, cho phép chia sẻ các đường dẫn URL bằng một phương pháp cực kỳ độc đáo.

Khi người dùng click vào biểu tượng chiếc loa màu xanh bên cạnh đường dẫn website và một tín hiệu âm thanh ngắn sẽ được phát ra từ loa trên máy tính người dùng, ngay lập tức các máy tính bên cạnh sẽ nhận được đường dẫn website tương tự.

Người nhận sẽ nhận được một thông báo với tên tiểu sử trên Google và hình ảnh với các liên kết của người gửi. Nhấp chuột vào thông báo sẽ mở một tab mới trong Chrome.


Để có thể thực hiện tương tác, máy tính bên cạnh cũng phải được cài đặt plugin Google Tone. Các kỹ sư của Google tuyên bố rằng Tone hoạt động rất chính xác trong khoảng cách gần cho dù âm thanh phát ra từ máy chia sẻ đang ở âm lượng thấp.


Tuy nhiên theo trải nghiệm ban đầu của một số người dùng, đôi khi Tone không bắt được đường dẫn URL chính xác như mong đợi, tùy thuộc vào âm lượng ở máy phát, độ nhạy của microphone ở máy nhận và cả môi trường xung quanh cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả chia sẻ.

Bên cạnh đó là vấn đề bảo mật có thể bị xâm nhập, vì microphone của máy phải mở liên tục để nhận tín hiệu từ Tone. Nếu các vấn đề nhỏ được khắc phục thì Tone sẽ là một ý tưởng rất thú vị.

Hiện người dùng có thể tải plugin tại kho Chrome Web Store: https://chrome.google.com/webstore/detail/google-tone/nnckehldicaciogcbchegobnafnjkcne
510Vote
41Vote
39Vote
211Vote
17Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.