Một Số Tính Năng Mới Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trên iOS9

25 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 14470)
Một Số Tính Năng Mới Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trên iOS9
blank
Sự kiện WWDC 2015 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12/06/2015. Apple được cho là sẽ ra mắt nền tảng iOS thế hệ mới – iOS 9. Một số tính năng đáng chú ý trên iOS 9 đã bị rò rỉ.

Theo đó, thay đổi đầu tiên có thể sẽ diễn ra trên iOS 9 chính là Siri sẽ mang giao diện mới nhiều màu sắc hơn, để đồng nhất hoạt động trên Apple Watch. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các wallpaper và chủ đề màu mới.

Đặc biệt, độ bảo mật cũng sẽ được tăng cường trên iOS 9, hệ điều hành mới hứa hẹn sẽ hoạt động mượt mà và ổn định hơn.

Những thay đổi cụ thể hứa hẹn sẽ đến với iOS 9:

Việc jailbreak iPhone sẽ trở nên thực sự khó khăn. Apple sẽ đưa ra tính năng mới có tên gọi là “Rootless”, nhằm ngăn chặn các nỗ lực truy cập vào những tập tin được bảo vệ trên iOS. Jailbreak được coi là phương pháp giúp loại bỏ những hạn chế về phần cứng trên iPhone, mang lại quyền kiểm soát nhiều hơn cho người dùng, chẳng hạn như việc thêm tính năng tùy biến khác.

iOS 9 sẽ không khiến những iPhone, iPad đời cũ chạy chậm hơn. Đây thực sự được coi là một bước tiến lớn với nền tảng iOS, khi hầu hết các iPhone, iPad thế hệ tiền nhiệm đều bị than phiền là hoạt động quá chậm với các bản cập nhật mới, nhằm thúc đẩy người dùng hướng tới các sản phẩm đời mới hơn. Ngoài ra, iOS 9 cũng được gợi ý là sẽ hoạt động tốt trên iPhone 4s và iPad mini.


Việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa Mac và iOS sẽ được an toàn hơn. Nền tảng iCloud sẽ sớm cung cấp các tính năng phụ trợ cho quá trình đồng bộ hóa dữ liệu giữa các máy chạy Mac và iOS. Khi người dùng đồng bộ email, ghi chú hoặc các liên hệ giữa các thiết bị, quá trình sẽ được bảo vệ bởi iCloud thay vì các máy chủ IMAP trước đây, cung cấp quá trình mã hóa an toàn hơn.

Các thiết bị iPhone và Mac hứa hẹn sẽ có khả năng lựa chọn mạng Wi-fi tin cậy. Apple được cho là sẽ ra mắt tính năng mới liên quan tới các kết nối không dây, gọi là “Wi-Fi Trusted”, có thể cho phép thiết bị dễ dàng kết nối vào các mạng đã được phân loại là an toàn hoặc đáng tin cậy. Trong khi đó, các mạng thiếu độ bảo mật sẽ được mã hóa phức tạp hơn.

Sẽ có thêm nhiều ứng dụng thông minh trên iOS 9. Apple có thể sẽ ra mắt bộ ứng dụng nhà thông minh đầu tiên của hãng trên iOS 9 dựa trên bộ công cụ HomeKit từng được hãng công bố vào năm 2014. Ngoài ra, Apple Maps cũng hứa hẹn sẽ được nâng cấp đáng kể. Đặc biệt, iPad có thể sẽ được trang bị tính năng chia màn hình giúp chạy nhiều ứng dụng hơn trên màn hình chính.
59Vote
42Vote
313Vote
27Vote
16Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.