Một Số Tính Năng Mới Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trên iOS9

25 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 7576)
Một Số Tính Năng Mới Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trên iOS9
blank
Sự kiện WWDC 2015 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12/06/2015. Apple được cho là sẽ ra mắt nền tảng iOS thế hệ mới – iOS 9. Một số tính năng đáng chú ý trên iOS 9 đã bị rò rỉ.

Theo đó, thay đổi đầu tiên có thể sẽ diễn ra trên iOS 9 chính là Siri sẽ mang giao diện mới nhiều màu sắc hơn, để đồng nhất hoạt động trên Apple Watch. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các wallpaper và chủ đề màu mới.

Đặc biệt, độ bảo mật cũng sẽ được tăng cường trên iOS 9, hệ điều hành mới hứa hẹn sẽ hoạt động mượt mà và ổn định hơn.

Những thay đổi cụ thể hứa hẹn sẽ đến với iOS 9:

Việc jailbreak iPhone sẽ trở nên thực sự khó khăn. Apple sẽ đưa ra tính năng mới có tên gọi là “Rootless”, nhằm ngăn chặn các nỗ lực truy cập vào những tập tin được bảo vệ trên iOS. Jailbreak được coi là phương pháp giúp loại bỏ những hạn chế về phần cứng trên iPhone, mang lại quyền kiểm soát nhiều hơn cho người dùng, chẳng hạn như việc thêm tính năng tùy biến khác.

iOS 9 sẽ không khiến những iPhone, iPad đời cũ chạy chậm hơn. Đây thực sự được coi là một bước tiến lớn với nền tảng iOS, khi hầu hết các iPhone, iPad thế hệ tiền nhiệm đều bị than phiền là hoạt động quá chậm với các bản cập nhật mới, nhằm thúc đẩy người dùng hướng tới các sản phẩm đời mới hơn. Ngoài ra, iOS 9 cũng được gợi ý là sẽ hoạt động tốt trên iPhone 4s và iPad mini.


Việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa Mac và iOS sẽ được an toàn hơn. Nền tảng iCloud sẽ sớm cung cấp các tính năng phụ trợ cho quá trình đồng bộ hóa dữ liệu giữa các máy chạy Mac và iOS. Khi người dùng đồng bộ email, ghi chú hoặc các liên hệ giữa các thiết bị, quá trình sẽ được bảo vệ bởi iCloud thay vì các máy chủ IMAP trước đây, cung cấp quá trình mã hóa an toàn hơn.

Các thiết bị iPhone và Mac hứa hẹn sẽ có khả năng lựa chọn mạng Wi-fi tin cậy. Apple được cho là sẽ ra mắt tính năng mới liên quan tới các kết nối không dây, gọi là “Wi-Fi Trusted”, có thể cho phép thiết bị dễ dàng kết nối vào các mạng đã được phân loại là an toàn hoặc đáng tin cậy. Trong khi đó, các mạng thiếu độ bảo mật sẽ được mã hóa phức tạp hơn.

Sẽ có thêm nhiều ứng dụng thông minh trên iOS 9. Apple có thể sẽ ra mắt bộ ứng dụng nhà thông minh đầu tiên của hãng trên iOS 9 dựa trên bộ công cụ HomeKit từng được hãng công bố vào năm 2014. Ngoài ra, Apple Maps cũng hứa hẹn sẽ được nâng cấp đáng kể. Đặc biệt, iPad có thể sẽ được trang bị tính năng chia màn hình giúp chạy nhiều ứng dụng hơn trên màn hình chính.
51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.