Một Số Tính Năng Mới Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trên iOS9

25 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 4219)
Một Số Tính Năng Mới Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trên iOS9
blank
Sự kiện WWDC 2015 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12/06/2015. Apple được cho là sẽ ra mắt nền tảng iOS thế hệ mới – iOS 9. Một số tính năng đáng chú ý trên iOS 9 đã bị rò rỉ.

Theo đó, thay đổi đầu tiên có thể sẽ diễn ra trên iOS 9 chính là Siri sẽ mang giao diện mới nhiều màu sắc hơn, để đồng nhất hoạt động trên Apple Watch. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các wallpaper và chủ đề màu mới.

Đặc biệt, độ bảo mật cũng sẽ được tăng cường trên iOS 9, hệ điều hành mới hứa hẹn sẽ hoạt động mượt mà và ổn định hơn.

Những thay đổi cụ thể hứa hẹn sẽ đến với iOS 9:

Việc jailbreak iPhone sẽ trở nên thực sự khó khăn. Apple sẽ đưa ra tính năng mới có tên gọi là “Rootless”, nhằm ngăn chặn các nỗ lực truy cập vào những tập tin được bảo vệ trên iOS. Jailbreak được coi là phương pháp giúp loại bỏ những hạn chế về phần cứng trên iPhone, mang lại quyền kiểm soát nhiều hơn cho người dùng, chẳng hạn như việc thêm tính năng tùy biến khác.

iOS 9 sẽ không khiến những iPhone, iPad đời cũ chạy chậm hơn. Đây thực sự được coi là một bước tiến lớn với nền tảng iOS, khi hầu hết các iPhone, iPad thế hệ tiền nhiệm đều bị than phiền là hoạt động quá chậm với các bản cập nhật mới, nhằm thúc đẩy người dùng hướng tới các sản phẩm đời mới hơn. Ngoài ra, iOS 9 cũng được gợi ý là sẽ hoạt động tốt trên iPhone 4s và iPad mini.


Việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa Mac và iOS sẽ được an toàn hơn. Nền tảng iCloud sẽ sớm cung cấp các tính năng phụ trợ cho quá trình đồng bộ hóa dữ liệu giữa các máy chạy Mac và iOS. Khi người dùng đồng bộ email, ghi chú hoặc các liên hệ giữa các thiết bị, quá trình sẽ được bảo vệ bởi iCloud thay vì các máy chủ IMAP trước đây, cung cấp quá trình mã hóa an toàn hơn.

Các thiết bị iPhone và Mac hứa hẹn sẽ có khả năng lựa chọn mạng Wi-fi tin cậy. Apple được cho là sẽ ra mắt tính năng mới liên quan tới các kết nối không dây, gọi là “Wi-Fi Trusted”, có thể cho phép thiết bị dễ dàng kết nối vào các mạng đã được phân loại là an toàn hoặc đáng tin cậy. Trong khi đó, các mạng thiếu độ bảo mật sẽ được mã hóa phức tạp hơn.

Sẽ có thêm nhiều ứng dụng thông minh trên iOS 9. Apple có thể sẽ ra mắt bộ ứng dụng nhà thông minh đầu tiên của hãng trên iOS 9 dựa trên bộ công cụ HomeKit từng được hãng công bố vào năm 2014. Ngoài ra, Apple Maps cũng hứa hẹn sẽ được nâng cấp đáng kể. Đặc biệt, iPad có thể sẽ được trang bị tính năng chia màn hình giúp chạy nhiều ứng dụng hơn trên màn hình chính.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng tháng 07/2018, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm hàng loạt tính năng mới trên trình duyệt Edge của hãng trên các thiết bị iOS, trong đó tính năng tìm kiếm hình ảnh thông minh, là thứ được nhiều người dùng đánh giá rất cao.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo một bài viết từ YouTube, tính năng thử nghiệm có tên Explore sẽ được chạy thử trên 1% số người dùng ứng dụng YouTube trên iOS trong vài tuần tiếp theo. YouTube khẳng định tính năng mới sẽ hiển thị các nội dung được cá nhân hóa mà người dùng thường sẽ không thể thấy được trên nền tảng.
04 Tháng Bảy 2018
Năm 2020, Apple sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập App Store, một trong những nền tảng cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, từ tháng 07/2018, App Annie đã nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu về số lượng tải về, doanh thu của từng ứng dụng cụ thể, và chọn ra những ứng dụng được yêu thích nhất trên nền tảng của Apple.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.