Một Số Tính Năng Mới Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trên iOS9

25 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 3927)
Một Số Tính Năng Mới Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trên iOS9
blank
Sự kiện WWDC 2015 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12/06/2015. Apple được cho là sẽ ra mắt nền tảng iOS thế hệ mới – iOS 9. Một số tính năng đáng chú ý trên iOS 9 đã bị rò rỉ.

Theo đó, thay đổi đầu tiên có thể sẽ diễn ra trên iOS 9 chính là Siri sẽ mang giao diện mới nhiều màu sắc hơn, để đồng nhất hoạt động trên Apple Watch. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các wallpaper và chủ đề màu mới.

Đặc biệt, độ bảo mật cũng sẽ được tăng cường trên iOS 9, hệ điều hành mới hứa hẹn sẽ hoạt động mượt mà và ổn định hơn.

Những thay đổi cụ thể hứa hẹn sẽ đến với iOS 9:

Việc jailbreak iPhone sẽ trở nên thực sự khó khăn. Apple sẽ đưa ra tính năng mới có tên gọi là “Rootless”, nhằm ngăn chặn các nỗ lực truy cập vào những tập tin được bảo vệ trên iOS. Jailbreak được coi là phương pháp giúp loại bỏ những hạn chế về phần cứng trên iPhone, mang lại quyền kiểm soát nhiều hơn cho người dùng, chẳng hạn như việc thêm tính năng tùy biến khác.

iOS 9 sẽ không khiến những iPhone, iPad đời cũ chạy chậm hơn. Đây thực sự được coi là một bước tiến lớn với nền tảng iOS, khi hầu hết các iPhone, iPad thế hệ tiền nhiệm đều bị than phiền là hoạt động quá chậm với các bản cập nhật mới, nhằm thúc đẩy người dùng hướng tới các sản phẩm đời mới hơn. Ngoài ra, iOS 9 cũng được gợi ý là sẽ hoạt động tốt trên iPhone 4s và iPad mini.


Việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa Mac và iOS sẽ được an toàn hơn. Nền tảng iCloud sẽ sớm cung cấp các tính năng phụ trợ cho quá trình đồng bộ hóa dữ liệu giữa các máy chạy Mac và iOS. Khi người dùng đồng bộ email, ghi chú hoặc các liên hệ giữa các thiết bị, quá trình sẽ được bảo vệ bởi iCloud thay vì các máy chủ IMAP trước đây, cung cấp quá trình mã hóa an toàn hơn.

Các thiết bị iPhone và Mac hứa hẹn sẽ có khả năng lựa chọn mạng Wi-fi tin cậy. Apple được cho là sẽ ra mắt tính năng mới liên quan tới các kết nối không dây, gọi là “Wi-Fi Trusted”, có thể cho phép thiết bị dễ dàng kết nối vào các mạng đã được phân loại là an toàn hoặc đáng tin cậy. Trong khi đó, các mạng thiếu độ bảo mật sẽ được mã hóa phức tạp hơn.

Sẽ có thêm nhiều ứng dụng thông minh trên iOS 9. Apple có thể sẽ ra mắt bộ ứng dụng nhà thông minh đầu tiên của hãng trên iOS 9 dựa trên bộ công cụ HomeKit từng được hãng công bố vào năm 2014. Ngoài ra, Apple Maps cũng hứa hẹn sẽ được nâng cấp đáng kể. Đặc biệt, iPad có thể sẽ được trang bị tính năng chia màn hình giúp chạy nhiều ứng dụng hơn trên màn hình chính.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.
06 Tháng Hai 2018
Hồi đầu tháng 02/2018, Apple đã âm thầm gỡ bỏ ứng dụng Telegram và Telegram X ra khỏi App Store với lý do “nội dung không phù hợp”. Động thái mới đã khiến nhiều người tò mò vì công ty không đưa ra bất kỳ lời giải thích chi tiết nào.
02 Tháng Hai 2018
Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.
26 Tháng Giêng 2018
Dù Apple đã thiết kế lại nhiều ứng dụng của hãng trong một vài năm qua, vẫn còn một khía cạnh kinh doanh mà công ty vẫn chưa quan tâm nhiều là ứng dụng iBooks. Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang Bloomberg, Apple sẽ tái thiết kế lại ứng dụng, với giao diện đơn giản hơn, bổ sung mặt tiền mới cho ứng dụng bán sách, và đã tuyển dụng thêm giám đốc mới để giám sát công việc.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.