Một Số Tính Năng Mới Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trên iOS9

25 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 14995)
Một Số Tính Năng Mới Có Thể Sẽ Xuất Hiện Trên iOS9
blank
Sự kiện WWDC 2015 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12/06/2015. Apple được cho là sẽ ra mắt nền tảng iOS thế hệ mới – iOS 9. Một số tính năng đáng chú ý trên iOS 9 đã bị rò rỉ.

Theo đó, thay đổi đầu tiên có thể sẽ diễn ra trên iOS 9 chính là Siri sẽ mang giao diện mới nhiều màu sắc hơn, để đồng nhất hoạt động trên Apple Watch. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các wallpaper và chủ đề màu mới.

Đặc biệt, độ bảo mật cũng sẽ được tăng cường trên iOS 9, hệ điều hành mới hứa hẹn sẽ hoạt động mượt mà và ổn định hơn.

Những thay đổi cụ thể hứa hẹn sẽ đến với iOS 9:

Việc jailbreak iPhone sẽ trở nên thực sự khó khăn. Apple sẽ đưa ra tính năng mới có tên gọi là “Rootless”, nhằm ngăn chặn các nỗ lực truy cập vào những tập tin được bảo vệ trên iOS. Jailbreak được coi là phương pháp giúp loại bỏ những hạn chế về phần cứng trên iPhone, mang lại quyền kiểm soát nhiều hơn cho người dùng, chẳng hạn như việc thêm tính năng tùy biến khác.

iOS 9 sẽ không khiến những iPhone, iPad đời cũ chạy chậm hơn. Đây thực sự được coi là một bước tiến lớn với nền tảng iOS, khi hầu hết các iPhone, iPad thế hệ tiền nhiệm đều bị than phiền là hoạt động quá chậm với các bản cập nhật mới, nhằm thúc đẩy người dùng hướng tới các sản phẩm đời mới hơn. Ngoài ra, iOS 9 cũng được gợi ý là sẽ hoạt động tốt trên iPhone 4s và iPad mini.


Việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa Mac và iOS sẽ được an toàn hơn. Nền tảng iCloud sẽ sớm cung cấp các tính năng phụ trợ cho quá trình đồng bộ hóa dữ liệu giữa các máy chạy Mac và iOS. Khi người dùng đồng bộ email, ghi chú hoặc các liên hệ giữa các thiết bị, quá trình sẽ được bảo vệ bởi iCloud thay vì các máy chủ IMAP trước đây, cung cấp quá trình mã hóa an toàn hơn.

Các thiết bị iPhone và Mac hứa hẹn sẽ có khả năng lựa chọn mạng Wi-fi tin cậy. Apple được cho là sẽ ra mắt tính năng mới liên quan tới các kết nối không dây, gọi là “Wi-Fi Trusted”, có thể cho phép thiết bị dễ dàng kết nối vào các mạng đã được phân loại là an toàn hoặc đáng tin cậy. Trong khi đó, các mạng thiếu độ bảo mật sẽ được mã hóa phức tạp hơn.

Sẽ có thêm nhiều ứng dụng thông minh trên iOS 9. Apple có thể sẽ ra mắt bộ ứng dụng nhà thông minh đầu tiên của hãng trên iOS 9 dựa trên bộ công cụ HomeKit từng được hãng công bố vào năm 2014. Ngoài ra, Apple Maps cũng hứa hẹn sẽ được nâng cấp đáng kể. Đặc biệt, iPad có thể sẽ được trang bị tính năng chia màn hình giúp chạy nhiều ứng dụng hơn trên màn hình chính.
59Vote
42Vote
313Vote
27Vote
16Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
22 Tháng Bảy 2019
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip.
22 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
22 Tháng Bảy 2019
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
21 Tháng Bảy 2019
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
21 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.