Android Pay Sẽ Giúp Việc Chuyển Tiền Cho Bạn Bè Dễ Dàng Hơn

29 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 14861)
Android Pay Sẽ Giúp Việc Chuyển Tiền Cho Bạn Bè Dễ Dàng Hơn
blank
Google đã ra mắt nền tảng thanh toán di động Android Pay tại Cuộc triển lãm Công nghệ Di động lớn nhất thế giới diễn ra hồi tháng 03/2015; tuy nhiên, các chi tiết về nền tảng mới tại thời điểm đó khá ít.

Sundar Pichai, phó chủ tịch cao cấp của Android, Chrome, và Apps, gọi nó là “API layer”, cho phép các công ty khác hỗ trợ các thanh toán an toàn cho Android cả trong các ứng dụng và trong các cửa hàng vật lý, nhưng về việc sẽ làm thế nào vẫn chưa được tiết lộ. Một ngày trước khi sự kiện Google I/O diễn ra, trang New York Times đã tiết lộ một số chi tiết mới về Android Pay.

Báo cáo cho thấy rằng Google đang tân trang lại Google Wallet và tái giới thiệu nó như một “ứng dụng thanh toán hàng ngang”, cho phép người dùng chuyển tiền qua lại cho nhau thông qua các tài khoản ngân hàng.

Nền tảng Google Wallet mới được cho là sẽ có sẵn cả trên Android và iOS. Điều này phù hợp với mục tiêu của Google là làm cho càng nhiều dịch vụ của công ty phù hợp với iOS càng tốt. Nền tảng mới cũng sẽ thúc đẩy ý tưởng rằng Android Pay sẽ cho phép các doanh nghiệp chấp nhận các thanh toán trong ứng dụng bằng cách lưu trữ các thẻ tín dụng. Đồng thời, Google cũng lưu ý rằng dịch vụ có thể tích hợp các chương trình phần thưởng mà các nhà bán lẻ khác nhau cung cấp.

Động thái là một trong những nỗ lực của Google trong mảng thanh toán di động từ những khó khăn đã gặp phải kể từ khi ra mắt Google Wallet vào năm 2011. Tuy nhiên, vị trí trong mảng thanh toán di động của công ty vẫn còn cách biệt khá lớn so với dịch vụ thanh toán Apple Pay được ra mắt trên iPhone 6iPhone 6 Plus vào mùa thu năm 2014. Hãy chờ xem tại hội nghị I/O của Google, công ty sẽ tiết lộ thêm những chi tiết gì về Android Pay.
511Vote
42Vote
36Vote
24Vote
110Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.