Android Pay Sẽ Giúp Việc Chuyển Tiền Cho Bạn Bè Dễ Dàng Hơn

29 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 2942)
Android Pay Sẽ Giúp Việc Chuyển Tiền Cho Bạn Bè Dễ Dàng Hơn
blank
Google đã ra mắt nền tảng thanh toán di động Android Pay tại Cuộc triển lãm Công nghệ Di động lớn nhất thế giới diễn ra hồi tháng 03/2015; tuy nhiên, các chi tiết về nền tảng mới tại thời điểm đó khá ít.

Sundar Pichai, phó chủ tịch cao cấp của Android, Chrome, và Apps, gọi nó là “API layer”, cho phép các công ty khác hỗ trợ các thanh toán an toàn cho Android cả trong các ứng dụng và trong các cửa hàng vật lý, nhưng về việc sẽ làm thế nào vẫn chưa được tiết lộ. Một ngày trước khi sự kiện Google I/O diễn ra, trang New York Times đã tiết lộ một số chi tiết mới về Android Pay.

Báo cáo cho thấy rằng Google đang tân trang lại Google Wallet và tái giới thiệu nó như một “ứng dụng thanh toán hàng ngang”, cho phép người dùng chuyển tiền qua lại cho nhau thông qua các tài khoản ngân hàng.

Nền tảng Google Wallet mới được cho là sẽ có sẵn cả trên Android và iOS. Điều này phù hợp với mục tiêu của Google là làm cho càng nhiều dịch vụ của công ty phù hợp với iOS càng tốt. Nền tảng mới cũng sẽ thúc đẩy ý tưởng rằng Android Pay sẽ cho phép các doanh nghiệp chấp nhận các thanh toán trong ứng dụng bằng cách lưu trữ các thẻ tín dụng. Đồng thời, Google cũng lưu ý rằng dịch vụ có thể tích hợp các chương trình phần thưởng mà các nhà bán lẻ khác nhau cung cấp.

Động thái là một trong những nỗ lực của Google trong mảng thanh toán di động từ những khó khăn đã gặp phải kể từ khi ra mắt Google Wallet vào năm 2011. Tuy nhiên, vị trí trong mảng thanh toán di động của công ty vẫn còn cách biệt khá lớn so với dịch vụ thanh toán Apple Pay được ra mắt trên iPhone 6iPhone 6 Plus vào mùa thu năm 2014. Hãy chờ xem tại hội nghị I/O của Google, công ty sẽ tiết lộ thêm những chi tiết gì về Android Pay.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.