Android Pay Sẽ Giúp Việc Chuyển Tiền Cho Bạn Bè Dễ Dàng Hơn

29 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 2720)
Android Pay Sẽ Giúp Việc Chuyển Tiền Cho Bạn Bè Dễ Dàng Hơn
blank
Google đã ra mắt nền tảng thanh toán di động Android Pay tại Cuộc triển lãm Công nghệ Di động lớn nhất thế giới diễn ra hồi tháng 03/2015; tuy nhiên, các chi tiết về nền tảng mới tại thời điểm đó khá ít.

Sundar Pichai, phó chủ tịch cao cấp của Android, Chrome, và Apps, gọi nó là “API layer”, cho phép các công ty khác hỗ trợ các thanh toán an toàn cho Android cả trong các ứng dụng và trong các cửa hàng vật lý, nhưng về việc sẽ làm thế nào vẫn chưa được tiết lộ. Một ngày trước khi sự kiện Google I/O diễn ra, trang New York Times đã tiết lộ một số chi tiết mới về Android Pay.

Báo cáo cho thấy rằng Google đang tân trang lại Google Wallet và tái giới thiệu nó như một “ứng dụng thanh toán hàng ngang”, cho phép người dùng chuyển tiền qua lại cho nhau thông qua các tài khoản ngân hàng.

Nền tảng Google Wallet mới được cho là sẽ có sẵn cả trên Android và iOS. Điều này phù hợp với mục tiêu của Google là làm cho càng nhiều dịch vụ của công ty phù hợp với iOS càng tốt. Nền tảng mới cũng sẽ thúc đẩy ý tưởng rằng Android Pay sẽ cho phép các doanh nghiệp chấp nhận các thanh toán trong ứng dụng bằng cách lưu trữ các thẻ tín dụng. Đồng thời, Google cũng lưu ý rằng dịch vụ có thể tích hợp các chương trình phần thưởng mà các nhà bán lẻ khác nhau cung cấp.

Động thái là một trong những nỗ lực của Google trong mảng thanh toán di động từ những khó khăn đã gặp phải kể từ khi ra mắt Google Wallet vào năm 2011. Tuy nhiên, vị trí trong mảng thanh toán di động của công ty vẫn còn cách biệt khá lớn so với dịch vụ thanh toán Apple Pay được ra mắt trên iPhone 6iPhone 6 Plus vào mùa thu năm 2014. Hãy chờ xem tại hội nghị I/O của Google, công ty sẽ tiết lộ thêm những chi tiết gì về Android Pay.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, khi chính thức công bố Android P trong năm 2018, Google có thể cũng sẽ chính thức đổi tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh Android Wear thành một cái tên đơn giản hơn và không còn gắn liền với Android. Tương tự như Android Pay đã được đổi tên thành Google Pay, nhiều khả năng Android Wear sẽ được đổi thành Wear OS.
07 Tháng Ba 2018
Trong sự kiện Google I/O mùa hè 2017, một trong những tính năng mới thú vị được rất nhiều người quan tâm là Google Lens, giúp trợ lý ảo Google Assistant có thể nhận diện những hình ảnh và tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích.
02 Tháng Hai 2018
Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.
31 Tháng Giêng 2018
Theo Google, trong năm 2017 hãng đã gỡ trên 700,000 ứng dụng ra khỏi Play Store, tăng 70% so với năm 2016. Những ứng dụng bị gỡ bỉ vì đã vi phạm các quy định của Google về tính riêng tư, mã độc, giả mạo và nhiều nguyên nhân khác có hại cho người dùng.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Samsung giới thiệu Thrive, một ứng dụng mới dành cho Galaxy Note 8, giúp người dùng tận hưởng cuộc sống thực tế nhiều hơn.