Android Pay Sẽ Giúp Việc Chuyển Tiền Cho Bạn Bè Dễ Dàng Hơn

29 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 14914)
Android Pay Sẽ Giúp Việc Chuyển Tiền Cho Bạn Bè Dễ Dàng Hơn
blank
Google đã ra mắt nền tảng thanh toán di động Android Pay tại Cuộc triển lãm Công nghệ Di động lớn nhất thế giới diễn ra hồi tháng 03/2015; tuy nhiên, các chi tiết về nền tảng mới tại thời điểm đó khá ít.

Sundar Pichai, phó chủ tịch cao cấp của Android, Chrome, và Apps, gọi nó là “API layer”, cho phép các công ty khác hỗ trợ các thanh toán an toàn cho Android cả trong các ứng dụng và trong các cửa hàng vật lý, nhưng về việc sẽ làm thế nào vẫn chưa được tiết lộ. Một ngày trước khi sự kiện Google I/O diễn ra, trang New York Times đã tiết lộ một số chi tiết mới về Android Pay.

Báo cáo cho thấy rằng Google đang tân trang lại Google Wallet và tái giới thiệu nó như một “ứng dụng thanh toán hàng ngang”, cho phép người dùng chuyển tiền qua lại cho nhau thông qua các tài khoản ngân hàng.

Nền tảng Google Wallet mới được cho là sẽ có sẵn cả trên Android và iOS. Điều này phù hợp với mục tiêu của Google là làm cho càng nhiều dịch vụ của công ty phù hợp với iOS càng tốt. Nền tảng mới cũng sẽ thúc đẩy ý tưởng rằng Android Pay sẽ cho phép các doanh nghiệp chấp nhận các thanh toán trong ứng dụng bằng cách lưu trữ các thẻ tín dụng. Đồng thời, Google cũng lưu ý rằng dịch vụ có thể tích hợp các chương trình phần thưởng mà các nhà bán lẻ khác nhau cung cấp.

Động thái là một trong những nỗ lực của Google trong mảng thanh toán di động từ những khó khăn đã gặp phải kể từ khi ra mắt Google Wallet vào năm 2011. Tuy nhiên, vị trí trong mảng thanh toán di động của công ty vẫn còn cách biệt khá lớn so với dịch vụ thanh toán Apple Pay được ra mắt trên iPhone 6iPhone 6 Plus vào mùa thu năm 2014. Hãy chờ xem tại hội nghị I/O của Google, công ty sẽ tiết lộ thêm những chi tiết gì về Android Pay.
511Vote
42Vote
36Vote
24Vote
110Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.