Study Kit Của Google Sẽ Là Câu Trả Lời Cho Apple ResearchKit

07 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 14150)
Study Kit Của Google Sẽ Là Câu Trả Lời Cho Apple ResearchKit
blank
Google đã xác nhận đang làm việc trên một ứng dụng về sức khỏe trên smartphone và Chrome Extension. Động thái là một phần trong nỗ lực thu thập càng nhiều dữ liệu về sức khỏe càng tốt nhằm phục vụ cho dự án Baseline Study.

Baseline Study được Google công bố vào tháng 07/2014, là một dự án tối mật có liên quan đến việc thu thập và phân tích các dữ liệu về sức khỏe, đến từ phòng thí nghiệm Google X.

Ban đầu, Baseline Study chỉ được thử nghiệm trên một nhóm nhỏ thuộc đại học Duke và Stanford với 175 người tham gia. Tính đến tháng 07/2015 con số đã tăng lên rất nhiều và còn tiếp tục được mở rộng phạm vi đến cuối năm 2015.

Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng để chia sẻ các thông tin về sức khỏe và thói quen sinh hoạt, sau đó sẽ sử dụng những dữ liệu thu thập được phục vụ cho nghiên cứu.

Giới truyền thông nhận định rằng đây có thể là câu trả lời của chính Google cho dự án mã nguồn mở ResearchKit của Apple, nhằm “phi lợi nhuận hóa” việc khám bệnh, cho phép các tổ chức khác sử dụng dữ liệu để nghiên cứu về bệnh suyễn hay Parkinson, góp phần đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả hơn.

Để phục vụ cho dự án, Google cũng phát triển một ứng dụng gọi là “Study Kit”, có thể hoạt động được trên iOS và Android, hay một Extension cho trình duyệt Chrome. Ngoài quy trình lấy mẫu thử lâm sàng trên những người tham gia thử nghiệm, “Study Kit” cũng sẽ giúp thu thập thêm dữ liệu cho Baseline Study.

“Đó là một đóng góp cho khoa học, chúng tôi không có ý định sử dụng cho mục đích thương mại”, Google cho biết. Trong tương lai, công ty mong muốn sẽ sử dụng các thiết bị mang mặc (wearable devices) để cung cấp thêm dữ liệu sức khỏe cho Baseline Study, chẳng hạn như dùng một cặp kính giãn tròng để giúp giám sát lượng đường trong máu của người dùng.
516Vote
42Vote
37Vote
211Vote
112Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.