Study Kit Của Google Sẽ Là Câu Trả Lời Cho Apple ResearchKit

07 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 6196)
Study Kit Của Google Sẽ Là Câu Trả Lời Cho Apple ResearchKit
blank
Google đã xác nhận đang làm việc trên một ứng dụng về sức khỏe trên smartphone và Chrome Extension. Động thái là một phần trong nỗ lực thu thập càng nhiều dữ liệu về sức khỏe càng tốt nhằm phục vụ cho dự án Baseline Study.

Baseline Study được Google công bố vào tháng 07/2014, là một dự án tối mật có liên quan đến việc thu thập và phân tích các dữ liệu về sức khỏe, đến từ phòng thí nghiệm Google X.

Ban đầu, Baseline Study chỉ được thử nghiệm trên một nhóm nhỏ thuộc đại học Duke và Stanford với 175 người tham gia. Tính đến tháng 07/2015 con số đã tăng lên rất nhiều và còn tiếp tục được mở rộng phạm vi đến cuối năm 2015.

Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng để chia sẻ các thông tin về sức khỏe và thói quen sinh hoạt, sau đó sẽ sử dụng những dữ liệu thu thập được phục vụ cho nghiên cứu.

Giới truyền thông nhận định rằng đây có thể là câu trả lời của chính Google cho dự án mã nguồn mở ResearchKit của Apple, nhằm “phi lợi nhuận hóa” việc khám bệnh, cho phép các tổ chức khác sử dụng dữ liệu để nghiên cứu về bệnh suyễn hay Parkinson, góp phần đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả hơn.

Để phục vụ cho dự án, Google cũng phát triển một ứng dụng gọi là “Study Kit”, có thể hoạt động được trên iOS và Android, hay một Extension cho trình duyệt Chrome. Ngoài quy trình lấy mẫu thử lâm sàng trên những người tham gia thử nghiệm, “Study Kit” cũng sẽ giúp thu thập thêm dữ liệu cho Baseline Study.

“Đó là một đóng góp cho khoa học, chúng tôi không có ý định sử dụng cho mục đích thương mại”, Google cho biết. Trong tương lai, công ty mong muốn sẽ sử dụng các thiết bị mang mặc (wearable devices) để cung cấp thêm dữ liệu sức khỏe cho Baseline Study, chẳng hạn như dùng một cặp kính giãn tròng để giúp giám sát lượng đường trong máu của người dùng.
51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.