Study Kit Của Google Sẽ Là Câu Trả Lời Cho Apple ResearchKit

07 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 14163)
Study Kit Của Google Sẽ Là Câu Trả Lời Cho Apple ResearchKit
blank
Google đã xác nhận đang làm việc trên một ứng dụng về sức khỏe trên smartphone và Chrome Extension. Động thái là một phần trong nỗ lực thu thập càng nhiều dữ liệu về sức khỏe càng tốt nhằm phục vụ cho dự án Baseline Study.

Baseline Study được Google công bố vào tháng 07/2014, là một dự án tối mật có liên quan đến việc thu thập và phân tích các dữ liệu về sức khỏe, đến từ phòng thí nghiệm Google X.

Ban đầu, Baseline Study chỉ được thử nghiệm trên một nhóm nhỏ thuộc đại học Duke và Stanford với 175 người tham gia. Tính đến tháng 07/2015 con số đã tăng lên rất nhiều và còn tiếp tục được mở rộng phạm vi đến cuối năm 2015.

Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng để chia sẻ các thông tin về sức khỏe và thói quen sinh hoạt, sau đó sẽ sử dụng những dữ liệu thu thập được phục vụ cho nghiên cứu.

Giới truyền thông nhận định rằng đây có thể là câu trả lời của chính Google cho dự án mã nguồn mở ResearchKit của Apple, nhằm “phi lợi nhuận hóa” việc khám bệnh, cho phép các tổ chức khác sử dụng dữ liệu để nghiên cứu về bệnh suyễn hay Parkinson, góp phần đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả hơn.

Để phục vụ cho dự án, Google cũng phát triển một ứng dụng gọi là “Study Kit”, có thể hoạt động được trên iOS và Android, hay một Extension cho trình duyệt Chrome. Ngoài quy trình lấy mẫu thử lâm sàng trên những người tham gia thử nghiệm, “Study Kit” cũng sẽ giúp thu thập thêm dữ liệu cho Baseline Study.

“Đó là một đóng góp cho khoa học, chúng tôi không có ý định sử dụng cho mục đích thương mại”, Google cho biết. Trong tương lai, công ty mong muốn sẽ sử dụng các thiết bị mang mặc (wearable devices) để cung cấp thêm dữ liệu sức khỏe cho Baseline Study, chẳng hạn như dùng một cặp kính giãn tròng để giúp giám sát lượng đường trong máu của người dùng.
516Vote
42Vote
37Vote
211Vote
112Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.