Study Kit Của Google Sẽ Là Câu Trả Lời Cho Apple ResearchKit

07 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 13461)
Study Kit Của Google Sẽ Là Câu Trả Lời Cho Apple ResearchKit
blank
Google đã xác nhận đang làm việc trên một ứng dụng về sức khỏe trên smartphone và Chrome Extension. Động thái là một phần trong nỗ lực thu thập càng nhiều dữ liệu về sức khỏe càng tốt nhằm phục vụ cho dự án Baseline Study.

Baseline Study được Google công bố vào tháng 07/2014, là một dự án tối mật có liên quan đến việc thu thập và phân tích các dữ liệu về sức khỏe, đến từ phòng thí nghiệm Google X.

Ban đầu, Baseline Study chỉ được thử nghiệm trên một nhóm nhỏ thuộc đại học Duke và Stanford với 175 người tham gia. Tính đến tháng 07/2015 con số đã tăng lên rất nhiều và còn tiếp tục được mở rộng phạm vi đến cuối năm 2015.

Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng để chia sẻ các thông tin về sức khỏe và thói quen sinh hoạt, sau đó sẽ sử dụng những dữ liệu thu thập được phục vụ cho nghiên cứu.

Giới truyền thông nhận định rằng đây có thể là câu trả lời của chính Google cho dự án mã nguồn mở ResearchKit của Apple, nhằm “phi lợi nhuận hóa” việc khám bệnh, cho phép các tổ chức khác sử dụng dữ liệu để nghiên cứu về bệnh suyễn hay Parkinson, góp phần đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả hơn.

Để phục vụ cho dự án, Google cũng phát triển một ứng dụng gọi là “Study Kit”, có thể hoạt động được trên iOS và Android, hay một Extension cho trình duyệt Chrome. Ngoài quy trình lấy mẫu thử lâm sàng trên những người tham gia thử nghiệm, “Study Kit” cũng sẽ giúp thu thập thêm dữ liệu cho Baseline Study.

“Đó là một đóng góp cho khoa học, chúng tôi không có ý định sử dụng cho mục đích thương mại”, Google cho biết. Trong tương lai, công ty mong muốn sẽ sử dụng các thiết bị mang mặc (wearable devices) để cung cấp thêm dữ liệu sức khỏe cho Baseline Study, chẳng hạn như dùng một cặp kính giãn tròng để giúp giám sát lượng đường trong máu của người dùng.
516Vote
42Vote
37Vote
211Vote
112Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.