Apple Ra Mắt OS X El Capitan

08 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 12112)
Apple Ra Mắt OS X El Capitan
blank
Ngày 09/06/2015 tại San Francisco, Apple đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành Mac OS X 10.11 mới, gọi là El Capitan, chú trọng trải nghiệm người dùng và hiệu năng.

Điểm nổi bật ở trải nghiệm người dùng trên El Capitan là các thao tác, người dùng có thể di chuyển Spotlight, swipe trong ứng dụng mail như trên iOS.


Về hiệu năng, tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn, xử lý văn bản PDF... nhanh hơn và đồ họa cũng được cải thiện ấn tượng với nền tảng graphic Metal, cải thiện tốc độ render lên 50%.

Các ứng dụng yêu cầu đồ họa, ví dụ như các ứng dụng làm phim, sẽ mượt mà hơn. Bên cạnh đó, font chữ mới trên El Capitan cũng đã thay đổi từ Helvetica Neue thành San Francisco.


Một số điểm thú vị khác trên El Capitan bao gồm:

  • Lắc chuột sẽ khiến con trỏ chuột to hơn để dễ xác định vị trí của nó trên màn hình.

  • Người dùng có thể ghim trang web.

  • Spotlight có thể tìm kiếm dữ liệu dựa theo ngữ cảnh. Ngoài ra, người dùng Spotlight cũng đã có thể tìm thông tin thời tiết, kết quả thể thao...

  • Tính năng Splitview giúp ghép hai của sổ ứng dụng kế nhau để dễ dàng làm hai việc cùng lúc.

  • Bản Public Beta sẽ ra mắt vào tháng 7 và phiên bản chính thức là vào cuối mùa thu 2015.
521Vote
43Vote
310Vote
212Vote
113Vote
3.159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.