Apple Ra Mắt OS X El Capitan

08 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 11770)
Apple Ra Mắt OS X El Capitan
blank
Ngày 09/06/2015 tại San Francisco, Apple đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành Mac OS X 10.11 mới, gọi là El Capitan, chú trọng trải nghiệm người dùng và hiệu năng.

Điểm nổi bật ở trải nghiệm người dùng trên El Capitan là các thao tác, người dùng có thể di chuyển Spotlight, swipe trong ứng dụng mail như trên iOS.


Về hiệu năng, tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn, xử lý văn bản PDF... nhanh hơn và đồ họa cũng được cải thiện ấn tượng với nền tảng graphic Metal, cải thiện tốc độ render lên 50%.

Các ứng dụng yêu cầu đồ họa, ví dụ như các ứng dụng làm phim, sẽ mượt mà hơn. Bên cạnh đó, font chữ mới trên El Capitan cũng đã thay đổi từ Helvetica Neue thành San Francisco.


Một số điểm thú vị khác trên El Capitan bao gồm:

  • Lắc chuột sẽ khiến con trỏ chuột to hơn để dễ xác định vị trí của nó trên màn hình.

  • Người dùng có thể ghim trang web.

  • Spotlight có thể tìm kiếm dữ liệu dựa theo ngữ cảnh. Ngoài ra, người dùng Spotlight cũng đã có thể tìm thông tin thời tiết, kết quả thể thao...

  • Tính năng Splitview giúp ghép hai của sổ ứng dụng kế nhau để dễ dàng làm hai việc cùng lúc.

  • Bản Public Beta sẽ ra mắt vào tháng 7 và phiên bản chính thức là vào cuối mùa thu 2015.
521Vote
43Vote
310Vote
212Vote
113Vote
3.159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.