Sony Đặt Mục Tiêu Thu Hút Thêm Nhiều Khách Hàng; Tăng Trưởng Doanh Số Bán Hàng 20% Trong Mảng Cảm Biến Hình Ảnh

11 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 23666)
Sony Đặt Mục Tiêu Thu Hút Thêm Nhiều Khách Hàng; Tăng Trưởng Doanh Số Bán Hàng 20% Trong Mảng Cảm Biến Hình Ảnh
blank
Tháng 06/2015, một quan chức cấp cao của Sony cho biết công ty đang hướng đến mục tiêu đa dạng hóa cơ sở khách hàng của mình trong mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh, bên cạnh khách hàng hàng đầu là Apple Inc. Công ty hy vọng các đơn đặt hàng từ nhà sản xuất iPhone sẽ giúp Sony tăng doanh số bán hàng lên 20% trong năm tài chính 2015.

Lĩnh vực cảm biến đã trở thành một trong những sản phẩm mạnh nhất của Sony trong những năm gần đây, trong bối cảnh các hoạt động kinh doanh TV và di động đang gặp khó khăn.

Trong khi đã bị tuột lại phía sau Apple và Samsung Electronics Co Ltd trong mảng kinh doanh smartphone, thì mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh của Sony lại được sử dụng trong các thiết bị cẩm tay của các đối thủ.

Tomoyuki Suzuki, người đứng đầu mảng kinh doanh giải pháp thiết bị của Sony, bao gồm cả mảng cảm biến hình ảnh – chip giúp chuyển đổi các hình ảnh quang học sang các tín hiệu điện tử - cho biết ông dự kiến doanh số bán hàng mảng cảm biến hình ảnh sẽ tăng khoảng 100 tỷ Yen (804 triệu USD) lên 550 tỷ trong năm tài chính 2015.

Mức tăng trưởng này có thể thấp hơn mức tăng trưởng 40% vào năm 2014. Tuy nhiên, Suzuki cho biết Sony đang phải cố gắng để theo kịp mức tăng trưởng, phát triển thế mạnh trong lĩnh vực được xem là rất quan trọng để có thể thay đổi hoàn toàn công ty.

Suzuki đã thăng chức thành phó chủ tịch điều hành vào tháng 04/2015, cho thấy sự nhận thức của Sony về vai trò của mảng kinh doanh cảm biến.

Dù Sony không tiết lộ danh sách khách hàng của mình, Apple vẫn được biết đến là khách hàng hàng đầu, tiếp đến là Samsung, đã chuyển sang trang bị các cảm biến của Sony cho siêu phẩm Galaxy S6, sau khi sử dụng cảm biến của mình cho Galaxy S5.

Suzuki cho biết công ty muốn có được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, ông cũng cho biết khi gia nhập vào mảng kinh doanh bán dẫn, nếu không tận dụng được khả năng sản xuất sẽ nhanh chóng mất đi lợi nhuận. Vì vậy, nếu muốn tránh được sự biến động, điều quan trọng là phải có được sự cân bằng tốt đối với một số khách hàng.

Theo Suzuki, điểm mạnh của Sony trong lĩnh vực cảm biến là nhờ vào 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ hình ảnh, ban đầu chủ yếu áp dụng cho các camera quay video của công ty.

Chuyên môn của công ty trong việc tạo ra các cảm biến hình ảnh mang lại cho các smartphone hình ảnh chất lượng cao trong điều kiện thiếu ánh sáng, đã một phần giúp Sony chống lại các đối thủ cạnh tranh. Công nghệ này có thể mang lại cho Sony một lợi thế khi mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh cảm biến dành cho các sản phẩm liên quan đến xe hơi.

Suzuki đã dành hầu hết sự nghiệp của mình cho các công nghệ liên quan đến thiết bị bán dẫn, kể từ khi ông gia nhập Sony vào năm 1979.

Giám đốc điều hành Kazuo Hirai đang cố gắng thúc đẩy các mảng kinh doanh của Sony trở nên độc lập hơn, và có trách nhiệm với hoạt động tài chính của công ty. Về phía mình, Suzuki cho biết ông không nghĩ rằng công ty sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm riêng biệt như các cảm biến hình ảnh, bởi Sony không phải là một công ty bán dẫn.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.