Apple Music Phải Đối Mặt Với Sự Giám Sát Chống Độc Quyền Tại New York

12 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 12224)
Apple Music Phải Đối Mặt Với Sự Giám Sát Chống Độc Quyền Tại New York
blank
Trang New York Times cho biết các tổng trưởng kiểm sát tại New York và Connecticut đang tiến hành điều tra, xem liệu các thỏa thuận của Apple Inc đã ký kết với các công ty âm nhạc cho dịch vụ trực tuyến mới của công ty có vi phạm luật chống độc quyền hay không.

Người phát ngôn của hai cơ quan đã xác nhận rằng nền công nghiệp nhạc trực tuyến đang bị điều tra về hành vi cạnh tranh; nhưng đã không xác nhận việc Apple có đang bị điều tra hay không.

Apple đã ra mắt dịch vụ trực tuyến âm nhạc Apple Music vào hôm thứ Hai (08/06/2015). Với mức phí 9.99 USD mỗi tháng, dịch vụ có thể làm thay đổi động thái của khách hàng trong việc làm thế nào để nghe nhạc, trong bối cảnh ngành công nghiệp âm nhạc đang phải vật lộn với sự sụt giảm trong việc tải về các bài hát, và đang cố gắng tìm ra những cách thức mới để mọi người dùng có thể chấp nhận chi tiền cho âm nhạc.

Matt Mittenthal, người phát ngôn viên của tổng trưởng kiểm sát tại New York – Eric Schneiderman, cho biết rằng tiểu bang đang theo dõi các cuộc thỏa thuận của Apple với các hãng ghi âm, nhằm đảm bảo những lợi ích mà khách hàng đang được hưởng từ các dịch vụ trực tuyến.

Universal Music Group, trong một bức thư gửi đến Cục Chống độc quyền của văn phòng tổng trưởng kiểm sát, cho biết công ty không có bất kỳ giao dịch nào với Apple hoặc các công ty như Sony Music, vốn sẽ làm “cản trở sự sẵn có của các dịch vụ miễn phí hoặc được tài trợ bởi quảng cáo, hay ngăn chặn các dịch vụ này bằng cách chấp phép cho các nhạc được thu âm của công ty cho bất kỳ dịch vụ âm nhạc trực tuyến nào”

Universal Music cho biết công ty đang cung cấp nội dung độc quyền giới hạn cho một số dịch vụ trực tuyến, tuy nhiên tính độc quyền như vậy không phải là một phần của thỏa thuận để hạn chế cạnh tranh.

Tổng trưởng kiểm sát của bang Connecticut – Geogrge Jepsen cho biết cơ quan của ông đã rất hài lòng khi Universal không có bất cứ thỏa thuận nào hạn chế việc cạnh tranh. Điều này góp phần giữ lại các dịch vụ trực tuyến âm nhạc miễn phí.
53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.