Apple Music Phải Đối Mặt Với Sự Giám Sát Chống Độc Quyền Tại New York

12 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 12266)
Apple Music Phải Đối Mặt Với Sự Giám Sát Chống Độc Quyền Tại New York
blank
Trang New York Times cho biết các tổng trưởng kiểm sát tại New York và Connecticut đang tiến hành điều tra, xem liệu các thỏa thuận của Apple Inc đã ký kết với các công ty âm nhạc cho dịch vụ trực tuyến mới của công ty có vi phạm luật chống độc quyền hay không.

Người phát ngôn của hai cơ quan đã xác nhận rằng nền công nghiệp nhạc trực tuyến đang bị điều tra về hành vi cạnh tranh; nhưng đã không xác nhận việc Apple có đang bị điều tra hay không.

Apple đã ra mắt dịch vụ trực tuyến âm nhạc Apple Music vào hôm thứ Hai (08/06/2015). Với mức phí 9.99 USD mỗi tháng, dịch vụ có thể làm thay đổi động thái của khách hàng trong việc làm thế nào để nghe nhạc, trong bối cảnh ngành công nghiệp âm nhạc đang phải vật lộn với sự sụt giảm trong việc tải về các bài hát, và đang cố gắng tìm ra những cách thức mới để mọi người dùng có thể chấp nhận chi tiền cho âm nhạc.

Matt Mittenthal, người phát ngôn viên của tổng trưởng kiểm sát tại New York – Eric Schneiderman, cho biết rằng tiểu bang đang theo dõi các cuộc thỏa thuận của Apple với các hãng ghi âm, nhằm đảm bảo những lợi ích mà khách hàng đang được hưởng từ các dịch vụ trực tuyến.

Universal Music Group, trong một bức thư gửi đến Cục Chống độc quyền của văn phòng tổng trưởng kiểm sát, cho biết công ty không có bất kỳ giao dịch nào với Apple hoặc các công ty như Sony Music, vốn sẽ làm “cản trở sự sẵn có của các dịch vụ miễn phí hoặc được tài trợ bởi quảng cáo, hay ngăn chặn các dịch vụ này bằng cách chấp phép cho các nhạc được thu âm của công ty cho bất kỳ dịch vụ âm nhạc trực tuyến nào”

Universal Music cho biết công ty đang cung cấp nội dung độc quyền giới hạn cho một số dịch vụ trực tuyến, tuy nhiên tính độc quyền như vậy không phải là một phần của thỏa thuận để hạn chế cạnh tranh.

Tổng trưởng kiểm sát của bang Connecticut – Geogrge Jepsen cho biết cơ quan của ông đã rất hài lòng khi Universal không có bất cứ thỏa thuận nào hạn chế việc cạnh tranh. Điều này góp phần giữ lại các dịch vụ trực tuyến âm nhạc miễn phí.
53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.