Apple Music Phải Đối Mặt Với Sự Giám Sát Chống Độc Quyền Tại New York

12 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 12300)
Apple Music Phải Đối Mặt Với Sự Giám Sát Chống Độc Quyền Tại New York
blank
Trang New York Times cho biết các tổng trưởng kiểm sát tại New York và Connecticut đang tiến hành điều tra, xem liệu các thỏa thuận của Apple Inc đã ký kết với các công ty âm nhạc cho dịch vụ trực tuyến mới của công ty có vi phạm luật chống độc quyền hay không.

Người phát ngôn của hai cơ quan đã xác nhận rằng nền công nghiệp nhạc trực tuyến đang bị điều tra về hành vi cạnh tranh; nhưng đã không xác nhận việc Apple có đang bị điều tra hay không.

Apple đã ra mắt dịch vụ trực tuyến âm nhạc Apple Music vào hôm thứ Hai (08/06/2015). Với mức phí 9.99 USD mỗi tháng, dịch vụ có thể làm thay đổi động thái của khách hàng trong việc làm thế nào để nghe nhạc, trong bối cảnh ngành công nghiệp âm nhạc đang phải vật lộn với sự sụt giảm trong việc tải về các bài hát, và đang cố gắng tìm ra những cách thức mới để mọi người dùng có thể chấp nhận chi tiền cho âm nhạc.

Matt Mittenthal, người phát ngôn viên của tổng trưởng kiểm sát tại New York – Eric Schneiderman, cho biết rằng tiểu bang đang theo dõi các cuộc thỏa thuận của Apple với các hãng ghi âm, nhằm đảm bảo những lợi ích mà khách hàng đang được hưởng từ các dịch vụ trực tuyến.

Universal Music Group, trong một bức thư gửi đến Cục Chống độc quyền của văn phòng tổng trưởng kiểm sát, cho biết công ty không có bất kỳ giao dịch nào với Apple hoặc các công ty như Sony Music, vốn sẽ làm “cản trở sự sẵn có của các dịch vụ miễn phí hoặc được tài trợ bởi quảng cáo, hay ngăn chặn các dịch vụ này bằng cách chấp phép cho các nhạc được thu âm của công ty cho bất kỳ dịch vụ âm nhạc trực tuyến nào”

Universal Music cho biết công ty đang cung cấp nội dung độc quyền giới hạn cho một số dịch vụ trực tuyến, tuy nhiên tính độc quyền như vậy không phải là một phần của thỏa thuận để hạn chế cạnh tranh.

Tổng trưởng kiểm sát của bang Connecticut – Geogrge Jepsen cho biết cơ quan của ông đã rất hài lòng khi Universal không có bất cứ thỏa thuận nào hạn chế việc cạnh tranh. Điều này góp phần giữ lại các dịch vụ trực tuyến âm nhạc miễn phí.
53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.