Facebook Messenger Đạt Mốc 700 Triệu Người Dùng

14 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 11940)
Facebook Messenger Đạt Mốc 700 Triệu Người Dùng
blank
Theo CEO Facebook Mark Zuckerberg, Facebook Messenger đã đạt mốc 700 triệu người sử dụng trên toàn cầu.

Hồi tháng 03/2015, Facebook cho biết Messenger đã có 600 triệu người sử dụng. Có nghĩa là Messenger đã tăng thêm 100 triệu người dùng trong thời gian chưa đầy 3 tháng. Cần phải lưu ý rằng, không phải tất cả số 600 triệu tài khoản đều sử dụng dịch vụ hàng ngày, đây chỉ là số người ghi danh, thực tế thì con số sử dụng thường xuyên vẫn thấp hơn.

Vào mùa hè năm 2014, khi Facebook Messenger được chính thức tách ra từ ứng dụng Facebook, rất nhiều người dùng đã tỏ ra không hài lòng, vì cho rằng Facebook ép buộc họ sử dụng một ứng dụng mới của công ty. Nhưng thực tế, mặc dù tỏ vẻ không thích bị ép buộc, nhưng đa số người dùng vẫn không tẩy chay ứng dụng Messenger.


Tại thời điểm ra mắt, Facebook Messenger hầu như không có tính năng nào nổi bật hơn so với tính năng nhắn tin được tích hợp vào Facebook trước đó. Tuy nhiên, Facebook đã cho thấy rõ ràng chiến lược đối với Facebook Messenger khi biến ứng dụng thành một nền tảng thương mại điện tử. Thậm chí, nó còn hỗ trợ cả việc chạy các ứng dụng và trò chơi bên trong. Gần đây, Facebook cũng đã cập nhật và cải tiến hệ thống chia sẻ vị trí trên Messenger, mở đường cho việc tích hợp với các dịch vụ xe chia sẻ như Uber.

Ngoài Facebook Messenger, Facebook cũng sở hữu ứng dụng nhắn tin WhatsApp với khoảng 800 triệu người dùng. Có thể thấy Facebook đã trở thành một đối thủ đáng gờm trong mảng kinh doanh dịch vụ nhắn tin trực tuyến.
511Vote
42Vote
34Vote
27Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.