Facebook Messenger Đạt Mốc 700 Triệu Người Dùng

14 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 6031)
Facebook Messenger Đạt Mốc 700 Triệu Người Dùng
blank
Theo CEO Facebook Mark Zuckerberg, Facebook Messenger đã đạt mốc 700 triệu người sử dụng trên toàn cầu.

Hồi tháng 03/2015, Facebook cho biết Messenger đã có 600 triệu người sử dụng. Có nghĩa là Messenger đã tăng thêm 100 triệu người dùng trong thời gian chưa đầy 3 tháng. Cần phải lưu ý rằng, không phải tất cả số 600 triệu tài khoản đều sử dụng dịch vụ hàng ngày, đây chỉ là số người ghi danh, thực tế thì con số sử dụng thường xuyên vẫn thấp hơn.

Vào mùa hè năm 2014, khi Facebook Messenger được chính thức tách ra từ ứng dụng Facebook, rất nhiều người dùng đã tỏ ra không hài lòng, vì cho rằng Facebook ép buộc họ sử dụng một ứng dụng mới của công ty. Nhưng thực tế, mặc dù tỏ vẻ không thích bị ép buộc, nhưng đa số người dùng vẫn không tẩy chay ứng dụng Messenger.


Tại thời điểm ra mắt, Facebook Messenger hầu như không có tính năng nào nổi bật hơn so với tính năng nhắn tin được tích hợp vào Facebook trước đó. Tuy nhiên, Facebook đã cho thấy rõ ràng chiến lược đối với Facebook Messenger khi biến ứng dụng thành một nền tảng thương mại điện tử. Thậm chí, nó còn hỗ trợ cả việc chạy các ứng dụng và trò chơi bên trong. Gần đây, Facebook cũng đã cập nhật và cải tiến hệ thống chia sẻ vị trí trên Messenger, mở đường cho việc tích hợp với các dịch vụ xe chia sẻ như Uber.

Ngoài Facebook Messenger, Facebook cũng sở hữu ứng dụng nhắn tin WhatsApp với khoảng 800 triệu người dùng. Có thể thấy Facebook đã trở thành một đối thủ đáng gờm trong mảng kinh doanh dịch vụ nhắn tin trực tuyến.
54Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.