Facebook Có Thể Nhận Diện Người Dùng Mà Không Cần Nhìn Gương Mặt

22 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 12211)
Facebook Có Thể Nhận Diện Người Dùng Mà Không Cần Nhìn Gương Mặt
blank
Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Facebook đã đạt một tầm cao mới. Nó có thể nhận dạng một người chỉ với một bức ảnh chụp từ sau lưng.

Cụ thể, Yann LeCun, trưởng nhóm phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo của Facebook, đã giới thiệu công nghệ nhận diện mới tại hội thảo Computer Vision and Partern Recognition, ở Boston.

Công nghệ mới sẽ sử dụng AI của Facebook để tìm kiểm các đặc điểm nhận dạng của một người, chẳng hạn như màu tóc, quần áo, hình dáng cơ thể v.v…

Yann LeCun cho biết: “Có rất nhiều đặc điểm sẽ được sử dụng. Mọi người đều có những điểm riêng biệt của mình, giúp người khác có thể nhận ra họ, ngay cả khi nhìn từ phía sau. Chẳng hạn như, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Mark Zuckerberg khi nhìn từ phía sau, vì anh ấy thường mặc một chiếc áo phông màu xám”.

Trong quá trình thử nghiệm công nghệ nhận dạng mới, Yann LeCun cho biết độ chính xác lên đến 86% trên khoảng 40,000 hình ảnh trên Flickr. Tất cả đều được nhận dạng dựa trên các đặc điểm khác ngoài gương mặt.

Thậm chí, nhóm phát triển dự án đang cố gắng hoàn thiện công nghệ, để có thể nhận dạng cả quang cảnh xung quanh, giúp dự đoán địa điểm của một hình ảnh được chụp. Một số ý kiến cho rằng, công nghệ mới có thể sẽ đe dọa đến sự riêng tư của người dùng.
51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
14Vote
2.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.