Facebook Có Thể Nhận Diện Người Dùng Mà Không Cần Nhìn Gương Mặt

22 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 12221)
Facebook Có Thể Nhận Diện Người Dùng Mà Không Cần Nhìn Gương Mặt
blank
Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Facebook đã đạt một tầm cao mới. Nó có thể nhận dạng một người chỉ với một bức ảnh chụp từ sau lưng.

Cụ thể, Yann LeCun, trưởng nhóm phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo của Facebook, đã giới thiệu công nghệ nhận diện mới tại hội thảo Computer Vision and Partern Recognition, ở Boston.

Công nghệ mới sẽ sử dụng AI của Facebook để tìm kiểm các đặc điểm nhận dạng của một người, chẳng hạn như màu tóc, quần áo, hình dáng cơ thể v.v…

Yann LeCun cho biết: “Có rất nhiều đặc điểm sẽ được sử dụng. Mọi người đều có những điểm riêng biệt của mình, giúp người khác có thể nhận ra họ, ngay cả khi nhìn từ phía sau. Chẳng hạn như, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Mark Zuckerberg khi nhìn từ phía sau, vì anh ấy thường mặc một chiếc áo phông màu xám”.

Trong quá trình thử nghiệm công nghệ nhận dạng mới, Yann LeCun cho biết độ chính xác lên đến 86% trên khoảng 40,000 hình ảnh trên Flickr. Tất cả đều được nhận dạng dựa trên các đặc điểm khác ngoài gương mặt.

Thậm chí, nhóm phát triển dự án đang cố gắng hoàn thiện công nghệ, để có thể nhận dạng cả quang cảnh xung quanh, giúp dự đoán địa điểm của một hình ảnh được chụp. Một số ý kiến cho rằng, công nghệ mới có thể sẽ đe dọa đến sự riêng tư của người dùng.
51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
14Vote
2.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)