Google Ra Mắt Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Miễn Phí Trước Khi Apple Music Xuất Hiện Lần Đầu Tiên

25 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 14199)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Miễn Phí Trước Khi Apple Music Xuất Hiện Lần Đầu Tiên
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, Google Inc đã ra mắt phiên bản miễn phí dịch vụ âm nhạc trực tuyến của công ty, vì muốn chiếm ưu thế trước sự xuất hiện lần đầu tiên dịch vụ của đối thủ - Apple Inc vào ngày 30/06/2015.

Google Play Music hiện đang cung cấp một gói dịch vụ theo thuê bao giá 9.99 USD mỗi tháng cho hai năm. Tuy nhiên, phiên bản được ra mắt trong hạ tuần tháng 06/2015 là phiên bản miễn phí.

Giám đốc sản phẩm của Google – Elias Roman cho biết, phiên bản mới sẽ có sẵn trực tuyến, và sẽ xuất hiện trên Android và iOS vào cuối tuần thứ ba của tháng 06/2015.

Hồi đầu tháng 06/2015, Apple đã công bố sẽ phát hành dịch vụ âm nhạc trực tuyến vào ngày 30/06/2015, với mức phí thuê bao 9.99 USD mỗi tháng, hoặc gói thuê bao gia đình 14.99 USD mỗi tháng, đi kèm với ba tháng thử nghiệm miễn phí.

Giống các dịch vụ trực tuyến khác, như Spotify và Rhapsody, Google Play Music cho phép người dùng tự điều chỉnh các danh sách phát nhạc. Người dùng có thể tự điều chỉnh các danh sách dựa trên thể loại, nghệ sĩ hoặc thậm chí là theo hoạt động.


Không giống như dịch vụ âm nhạc tính phí theo thuê bao của Google, phiên bản miễn phí sẽ đi kèm với các quảng cáo, không có khả năng nghe nhạc offline, cũng như không bao gồm một số bài hát nhất định.

Roman cho biết hàng triệu người đang để ý đến Google Play Music mỗi tháng, nhưng lại chưa sẵn sàng bỏ tiền mua thuê bao. Bằng cách cung cấp phiên bản miễn phí của dịch vụ, Google hy vọng nhiều người sẽ sẵn sàng chi trả cho một phiên bản được nâng cấp.

Ted Cohen, đối tác quản lý của TAG Strategic, một công ty tư vấn giải trí kỹ thuật số, cho rằng thời gian ra mắt phiên bản của Google mang tính chiến lược.

Google đã từ chối cho biết có bao nhiêu thuê bao sử dụng dịch vụ âm nhạc trực tuyến của công ty, nhưng đã tiết lộ số thuê bao trong năm 2014. Theo đó, con số cao hơn gấp đôi so với năm 2013.

Tuy nhiên, theo số liệu từ công ty phân tích App Annie thì các đối thủ như Pandora, Spotify và Beats Music có lượt tải xuống di động trong năm 2014 nhiều hơn Google Play Music.
54Vote
40Vote
31Vote
24Vote
10Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.