Google Ra Mắt Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Miễn Phí Trước Khi Apple Music Xuất Hiện Lần Đầu Tiên

25 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 13893)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Miễn Phí Trước Khi Apple Music Xuất Hiện Lần Đầu Tiên
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, Google Inc đã ra mắt phiên bản miễn phí dịch vụ âm nhạc trực tuyến của công ty, vì muốn chiếm ưu thế trước sự xuất hiện lần đầu tiên dịch vụ của đối thủ - Apple Inc vào ngày 30/06/2015.

Google Play Music hiện đang cung cấp một gói dịch vụ theo thuê bao giá 9.99 USD mỗi tháng cho hai năm. Tuy nhiên, phiên bản được ra mắt trong hạ tuần tháng 06/2015 là phiên bản miễn phí.

Giám đốc sản phẩm của Google – Elias Roman cho biết, phiên bản mới sẽ có sẵn trực tuyến, và sẽ xuất hiện trên Android và iOS vào cuối tuần thứ ba của tháng 06/2015.

Hồi đầu tháng 06/2015, Apple đã công bố sẽ phát hành dịch vụ âm nhạc trực tuyến vào ngày 30/06/2015, với mức phí thuê bao 9.99 USD mỗi tháng, hoặc gói thuê bao gia đình 14.99 USD mỗi tháng, đi kèm với ba tháng thử nghiệm miễn phí.

Giống các dịch vụ trực tuyến khác, như Spotify và Rhapsody, Google Play Music cho phép người dùng tự điều chỉnh các danh sách phát nhạc. Người dùng có thể tự điều chỉnh các danh sách dựa trên thể loại, nghệ sĩ hoặc thậm chí là theo hoạt động.


Không giống như dịch vụ âm nhạc tính phí theo thuê bao của Google, phiên bản miễn phí sẽ đi kèm với các quảng cáo, không có khả năng nghe nhạc offline, cũng như không bao gồm một số bài hát nhất định.

Roman cho biết hàng triệu người đang để ý đến Google Play Music mỗi tháng, nhưng lại chưa sẵn sàng bỏ tiền mua thuê bao. Bằng cách cung cấp phiên bản miễn phí của dịch vụ, Google hy vọng nhiều người sẽ sẵn sàng chi trả cho một phiên bản được nâng cấp.

Ted Cohen, đối tác quản lý của TAG Strategic, một công ty tư vấn giải trí kỹ thuật số, cho rằng thời gian ra mắt phiên bản của Google mang tính chiến lược.

Google đã từ chối cho biết có bao nhiêu thuê bao sử dụng dịch vụ âm nhạc trực tuyến của công ty, nhưng đã tiết lộ số thuê bao trong năm 2014. Theo đó, con số cao hơn gấp đôi so với năm 2013.

Tuy nhiên, theo số liệu từ công ty phân tích App Annie thì các đối thủ như Pandora, Spotify và Beats Music có lượt tải xuống di động trong năm 2014 nhiều hơn Google Play Music.
54Vote
40Vote
31Vote
24Vote
10Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.