Samsung Vô Hiệu Hóa Windows Update Khiến Hàng Loạt Laptop Có Nguy Cơ Dễ Bị Tấn Công

25 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 16516)
Samsung Vô Hiệu Hóa Windows Update Khiến Hàng Loạt Laptop Có Nguy Cơ Dễ Bị Tấn Công
blank
Tháng 06/2015, một số người dùng cho biết, các sản phẩm máy tính cá nhân của Samsung bị vô hiệu hóa khả năng tự động cập nhật từ Windows Update trong một số trường hợp.

Sau đó, một lập trình viên đã tìm thấy một chương trình mang tên Disable_Windowsupdate.exe, nằm trong phần Bloatware SW Update của Samsung. Cơ chế hoạt động của chương trình nhằm ngăn chặn hệ thống Windows tự động tìm kiếm và cài đặt các bản cập nhật từ Microsoft.

Ngay cả khi người dùng đã kích hoạt chức năng Windows Update thì Disable_Windowsupdate.exe vẫn sẽ tự động tắt nó đi ở lần khởi động máy tiếp theo. Được biết, SW Update là Bloatware có mặt ở hầu hết các laptop mà Samsung sản xuất.

Tất cả các công cụ cập nhật của những nhà sản xuất khác đều có tính năng tương tự, nhưng phần mềm của Samsung vô hiệu hóa Windows Update - nơi cung cấp các bản cập nhật bảo mật hệ thống cho máy tính cá nhân.

Trong khi đó, kỹ sư hỗ trợ Microsoft Patrick Barker đã lên tiếng khẳng định rằng việc tắt Windows Update là rất nguy hiểm. Nó sẽ khiến người dùng dễ có nguy cơ bị tấn công bởi bọn tội phạm mạng, virus và tin tặc.


Đại diện của phía Samsung cũng đã nhanh chóng đưa ra phản hồi với khách hàng:

“Khi kích hoạt tính Windows Update, nó sẽ cài đặt các trình điều khiển mặc định Default Drivers cho toàn bộ phần cứng trên thiết bị, bất kể chúng có làm việc hay không. Ví dụ, nếu có USB 3.0 trên máy tính xách tay, các cổng có thể không làm việc được với các cài đặt hoặc với bản cập nhật. Vì vậy, để ngăn chặn điều này, công cụ SW Update sẽ vô hiệu hóa Windows Update, nhằm tránh xung đột”

Trong quá khứ, Lenovo cũng từng phải đối mặt với những cáo buộc cho rằng hãng đã cài một phần mềm quảng cáo, có tên Superfish, lên các mẫu laptop của mình trước khi bán ra thị trường.

Sau đó, công ty đã vô hiệu hóa máy chủ của Superfish, khiến phần mềm không thể hoạt động ngay cả trên những máy đã được bán ra trên thị trường. Đồng thời, Lenovo cũng khẳng định không cài đặt phần mềm này từ tháng 01/2015 và trong tương lai.

Hiện Samsung chưa đưa ra bất kỳ bình luận cũng như hướng giải quyết nào.
514Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.