Samsung Vô Hiệu Hóa Windows Update Khiến Hàng Loạt Laptop Có Nguy Cơ Dễ Bị Tấn Công

25 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 8464)
Samsung Vô Hiệu Hóa Windows Update Khiến Hàng Loạt Laptop Có Nguy Cơ Dễ Bị Tấn Công
blank
Tháng 06/2015, một số người dùng cho biết, các sản phẩm máy tính cá nhân của Samsung bị vô hiệu hóa khả năng tự động cập nhật từ Windows Update trong một số trường hợp.

Sau đó, một lập trình viên đã tìm thấy một chương trình mang tên Disable_Windowsupdate.exe, nằm trong phần Bloatware SW Update của Samsung. Cơ chế hoạt động của chương trình nhằm ngăn chặn hệ thống Windows tự động tìm kiếm và cài đặt các bản cập nhật từ Microsoft.

Ngay cả khi người dùng đã kích hoạt chức năng Windows Update thì Disable_Windowsupdate.exe vẫn sẽ tự động tắt nó đi ở lần khởi động máy tiếp theo. Được biết, SW Update là Bloatware có mặt ở hầu hết các laptop mà Samsung sản xuất.

Tất cả các công cụ cập nhật của những nhà sản xuất khác đều có tính năng tương tự, nhưng phần mềm của Samsung vô hiệu hóa Windows Update - nơi cung cấp các bản cập nhật bảo mật hệ thống cho máy tính cá nhân.

Trong khi đó, kỹ sư hỗ trợ Microsoft Patrick Barker đã lên tiếng khẳng định rằng việc tắt Windows Update là rất nguy hiểm. Nó sẽ khiến người dùng dễ có nguy cơ bị tấn công bởi bọn tội phạm mạng, virus và tin tặc.


Đại diện của phía Samsung cũng đã nhanh chóng đưa ra phản hồi với khách hàng:

“Khi kích hoạt tính Windows Update, nó sẽ cài đặt các trình điều khiển mặc định Default Drivers cho toàn bộ phần cứng trên thiết bị, bất kể chúng có làm việc hay không. Ví dụ, nếu có USB 3.0 trên máy tính xách tay, các cổng có thể không làm việc được với các cài đặt hoặc với bản cập nhật. Vì vậy, để ngăn chặn điều này, công cụ SW Update sẽ vô hiệu hóa Windows Update, nhằm tránh xung đột”

Trong quá khứ, Lenovo cũng từng phải đối mặt với những cáo buộc cho rằng hãng đã cài một phần mềm quảng cáo, có tên Superfish, lên các mẫu laptop của mình trước khi bán ra thị trường.

Sau đó, công ty đã vô hiệu hóa máy chủ của Superfish, khiến phần mềm không thể hoạt động ngay cả trên những máy đã được bán ra trên thị trường. Đồng thời, Lenovo cũng khẳng định không cài đặt phần mềm này từ tháng 01/2015 và trong tương lai.

Hiện Samsung chưa đưa ra bất kỳ bình luận cũng như hướng giải quyết nào.
513Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.