Samsung Vô Hiệu Hóa Windows Update Khiến Hàng Loạt Laptop Có Nguy Cơ Dễ Bị Tấn Công

25 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 16817)
Samsung Vô Hiệu Hóa Windows Update Khiến Hàng Loạt Laptop Có Nguy Cơ Dễ Bị Tấn Công
blank
Tháng 06/2015, một số người dùng cho biết, các sản phẩm máy tính cá nhân của Samsung bị vô hiệu hóa khả năng tự động cập nhật từ Windows Update trong một số trường hợp.

Sau đó, một lập trình viên đã tìm thấy một chương trình mang tên Disable_Windowsupdate.exe, nằm trong phần Bloatware SW Update của Samsung. Cơ chế hoạt động của chương trình nhằm ngăn chặn hệ thống Windows tự động tìm kiếm và cài đặt các bản cập nhật từ Microsoft.

Ngay cả khi người dùng đã kích hoạt chức năng Windows Update thì Disable_Windowsupdate.exe vẫn sẽ tự động tắt nó đi ở lần khởi động máy tiếp theo. Được biết, SW Update là Bloatware có mặt ở hầu hết các laptop mà Samsung sản xuất.

Tất cả các công cụ cập nhật của những nhà sản xuất khác đều có tính năng tương tự, nhưng phần mềm của Samsung vô hiệu hóa Windows Update - nơi cung cấp các bản cập nhật bảo mật hệ thống cho máy tính cá nhân.

Trong khi đó, kỹ sư hỗ trợ Microsoft Patrick Barker đã lên tiếng khẳng định rằng việc tắt Windows Update là rất nguy hiểm. Nó sẽ khiến người dùng dễ có nguy cơ bị tấn công bởi bọn tội phạm mạng, virus và tin tặc.


Đại diện của phía Samsung cũng đã nhanh chóng đưa ra phản hồi với khách hàng:

“Khi kích hoạt tính Windows Update, nó sẽ cài đặt các trình điều khiển mặc định Default Drivers cho toàn bộ phần cứng trên thiết bị, bất kể chúng có làm việc hay không. Ví dụ, nếu có USB 3.0 trên máy tính xách tay, các cổng có thể không làm việc được với các cài đặt hoặc với bản cập nhật. Vì vậy, để ngăn chặn điều này, công cụ SW Update sẽ vô hiệu hóa Windows Update, nhằm tránh xung đột”

Trong quá khứ, Lenovo cũng từng phải đối mặt với những cáo buộc cho rằng hãng đã cài một phần mềm quảng cáo, có tên Superfish, lên các mẫu laptop của mình trước khi bán ra thị trường.

Sau đó, công ty đã vô hiệu hóa máy chủ của Superfish, khiến phần mềm không thể hoạt động ngay cả trên những máy đã được bán ra trên thị trường. Đồng thời, Lenovo cũng khẳng định không cài đặt phần mềm này từ tháng 01/2015 và trong tương lai.

Hiện Samsung chưa đưa ra bất kỳ bình luận cũng như hướng giải quyết nào.
514Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.