Google Maps Sẽ Đưa Ra Cảnh Báo Cho Các Tài Xế Khi Họ Tiếp Cận Các Giao Lộ Đường Sắt

01 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 11800)
Google Maps Sẽ Đưa Ra Cảnh Báo Cho Các Tài Xế Khi Họ Tiếp Cận Các Giao Lộ Đường Sắt
blank
Các quan chức giao thông vận tải liên bang có thể sẽ khó mà giải thích tại sao số vụ tai nạn tại giao lộ đường sắt ở Hoa Kỳ lại tăng lên 9% trong năm 2014. Tuy nhiên, cơ quan đã tuyển dụng được một đồng minh mạnh mẽ, giúp con số tai nạn không tăng cao hơn: Google.

Theo trang New York Times, hôm thứ Hai (29/06/2015), Cục Đường Sắt Liên Bang dự định công bố quan hệ đối tác mới với Google, giúp đảm bảo các tài xế sẽ được cảnh báo bất cứ khi nào họ đi qua giao lộ đường sắt. Google sẽ sử dụng dữ liệu từ Sở Giao Thông Vận Tải để xác định mỗi giao lộ đường sắt tại Hoa Kỳ và đánh dấu những vị trí này trên Maps.

Hiện tại, Maps sẽ có khả năng cung cấp các tín hiệu âm thanh và hình ảnh khi người dùng đang trong chế độ điều hướng và tiếp cận bất kỳ giao lộ đường sắt nào, nơi thường có thể xảy ra va chạm.

Đã có đến 270 người mất mạng vì những vụ tai nạn như vậy trong năm 2014. Các quan chức tin rằng những thảm kịch giao thông thường là do việc thiếu chú ý khi lái xe, vì vậy một thông báo đơn giản từ ứng dụng bản đồ phổ biến của Google có thể trở nên rất hữu ích.

Cục Đường Sắt Liên Bang cũng đã tìm đến Apple, Garmin, MapQuest, và TomTom với hy vọng họ có thể đồng ý giúp cảnh báo các tài xế khi họ đến các giao lộ đường sắt.
53Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.