Google Maps Sẽ Đưa Ra Cảnh Báo Cho Các Tài Xế Khi Họ Tiếp Cận Các Giao Lộ Đường Sắt

01 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 12202)
Google Maps Sẽ Đưa Ra Cảnh Báo Cho Các Tài Xế Khi Họ Tiếp Cận Các Giao Lộ Đường Sắt
blank
Các quan chức giao thông vận tải liên bang có thể sẽ khó mà giải thích tại sao số vụ tai nạn tại giao lộ đường sắt ở Hoa Kỳ lại tăng lên 9% trong năm 2014. Tuy nhiên, cơ quan đã tuyển dụng được một đồng minh mạnh mẽ, giúp con số tai nạn không tăng cao hơn: Google.

Theo trang New York Times, hôm thứ Hai (29/06/2015), Cục Đường Sắt Liên Bang dự định công bố quan hệ đối tác mới với Google, giúp đảm bảo các tài xế sẽ được cảnh báo bất cứ khi nào họ đi qua giao lộ đường sắt. Google sẽ sử dụng dữ liệu từ Sở Giao Thông Vận Tải để xác định mỗi giao lộ đường sắt tại Hoa Kỳ và đánh dấu những vị trí này trên Maps.

Hiện tại, Maps sẽ có khả năng cung cấp các tín hiệu âm thanh và hình ảnh khi người dùng đang trong chế độ điều hướng và tiếp cận bất kỳ giao lộ đường sắt nào, nơi thường có thể xảy ra va chạm.

Đã có đến 270 người mất mạng vì những vụ tai nạn như vậy trong năm 2014. Các quan chức tin rằng những thảm kịch giao thông thường là do việc thiếu chú ý khi lái xe, vì vậy một thông báo đơn giản từ ứng dụng bản đồ phổ biến của Google có thể trở nên rất hữu ích.

Cục Đường Sắt Liên Bang cũng đã tìm đến Apple, Garmin, MapQuest, và TomTom với hy vọng họ có thể đồng ý giúp cảnh báo các tài xế khi họ đến các giao lộ đường sắt.
53Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.