Google Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Cho Hành Khách Israel, Được Hỗ Trợ Bởi Waze

08 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 11330)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Cho Hành Khách Israel, Được Hỗ Trợ Bởi Waze
blank
Google đang thực hiện bước thăm dò đầu tiên vào nền công nghiệp đi nhờ xe, và ra mắt một dịch vụ đi nhờ xe thí điểm tại Israel.

Dự án được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu làm việc trên ứng dụng bản đồ và lưu lượng giao thông Waze, được Google mua lại vào năm 2013 với giá hơn 1 tỷ USD. Theo báo cáo từ trang tin Haaretz của Israel, Waze sẽ cung cấp dữ liệu lưu lượng giao thông và bản đồ, còn các chuyến xe thực tế sẽ được thực hiện với một ứng dụng mới gọi là RideWith.

Dịch vụ sẽ kết nối hành khách với các lái xe ở gần đó, cũng có dự định đi và đến các địa điểm giống nhau. Tuy nhiên, không giống như Uber, các lái xe sẽ không thể kiếm sống từ RideWith: họ sẽ bị giới hạn trong hai lượt lái mỗi ngày, và sẽ chỉ nhận được một khoản tiền nhỏ từ các hành khách, dựa trên quãng đường đi và một khoản phí bảo trì xe trên danh nghĩa. Mỗi cuộc hành trình có thể bị Google thu phí thông qua ứng dụng 15%.


Việc tập trung vào đi nhờ xe, thay vì sự thay thế bằng taxi có lẽ sẽ giúp Google và Waze tránh được một số vấn đề pháp lý đã cản trở các công ty như Uber. Chẳng hạn như, hồi đầu tháng 07/2015, Uber bị buộc phải ngưng dịch vụ UberPop tại Pháp (khi sử dụng các tài xế không chuyên nghiệp) sau cuộc đình công trên toàn quốc của các tài xế lái xe taxi.

Dịch vụ đi nhờ xe của Google được thiết lập ra mắt ban đầu tại 3 thành phố - Tel Aviv, Ra’anana, và Herzliyz – công ty sẽ công bố kế hoạch mở rộng thí điểm ở những nơi khác tại Israel, nếu các thử nghiệm ban đầu thành công.

Ứng dụng RideWith sẽ sử dụng dữ liệu từ Waze để biết được các tuyến đường mà tài xế sẽ đi, và sau đó kết hợp chúng với các hành khách có dự định đi cùng một hướng.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.