Google Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Cho Hành Khách Israel, Được Hỗ Trợ Bởi Waze

08 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 4498)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Cho Hành Khách Israel, Được Hỗ Trợ Bởi Waze
blank
Google đang thực hiện bước thăm dò đầu tiên vào nền công nghiệp đi nhờ xe, và ra mắt một dịch vụ đi nhờ xe thí điểm tại Israel.

Dự án được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu làm việc trên ứng dụng bản đồ và lưu lượng giao thông Waze, được Google mua lại vào năm 2013 với giá hơn 1 tỷ USD. Theo báo cáo từ trang tin Haaretz của Israel, Waze sẽ cung cấp dữ liệu lưu lượng giao thông và bản đồ, còn các chuyến xe thực tế sẽ được thực hiện với một ứng dụng mới gọi là RideWith.

Dịch vụ sẽ kết nối hành khách với các lái xe ở gần đó, cũng có dự định đi và đến các địa điểm giống nhau. Tuy nhiên, không giống như Uber, các lái xe sẽ không thể kiếm sống từ RideWith: họ sẽ bị giới hạn trong hai lượt lái mỗi ngày, và sẽ chỉ nhận được một khoản tiền nhỏ từ các hành khách, dựa trên quãng đường đi và một khoản phí bảo trì xe trên danh nghĩa. Mỗi cuộc hành trình có thể bị Google thu phí thông qua ứng dụng 15%.


Việc tập trung vào đi nhờ xe, thay vì sự thay thế bằng taxi có lẽ sẽ giúp Google và Waze tránh được một số vấn đề pháp lý đã cản trở các công ty như Uber. Chẳng hạn như, hồi đầu tháng 07/2015, Uber bị buộc phải ngưng dịch vụ UberPop tại Pháp (khi sử dụng các tài xế không chuyên nghiệp) sau cuộc đình công trên toàn quốc của các tài xế lái xe taxi.

Dịch vụ đi nhờ xe của Google được thiết lập ra mắt ban đầu tại 3 thành phố - Tel Aviv, Ra’anana, và Herzliyz – công ty sẽ công bố kế hoạch mở rộng thí điểm ở những nơi khác tại Israel, nếu các thử nghiệm ban đầu thành công.

Ứng dụng RideWith sẽ sử dụng dữ liệu từ Waze để biết được các tuyến đường mà tài xế sẽ đi, và sau đó kết hợp chúng với các hành khách có dự định đi cùng một hướng.
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.