Google Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Cho Hành Khách Israel, Được Hỗ Trợ Bởi Waze

08 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 11380)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Cho Hành Khách Israel, Được Hỗ Trợ Bởi Waze
blank
Google đang thực hiện bước thăm dò đầu tiên vào nền công nghiệp đi nhờ xe, và ra mắt một dịch vụ đi nhờ xe thí điểm tại Israel.

Dự án được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu làm việc trên ứng dụng bản đồ và lưu lượng giao thông Waze, được Google mua lại vào năm 2013 với giá hơn 1 tỷ USD. Theo báo cáo từ trang tin Haaretz của Israel, Waze sẽ cung cấp dữ liệu lưu lượng giao thông và bản đồ, còn các chuyến xe thực tế sẽ được thực hiện với một ứng dụng mới gọi là RideWith.

Dịch vụ sẽ kết nối hành khách với các lái xe ở gần đó, cũng có dự định đi và đến các địa điểm giống nhau. Tuy nhiên, không giống như Uber, các lái xe sẽ không thể kiếm sống từ RideWith: họ sẽ bị giới hạn trong hai lượt lái mỗi ngày, và sẽ chỉ nhận được một khoản tiền nhỏ từ các hành khách, dựa trên quãng đường đi và một khoản phí bảo trì xe trên danh nghĩa. Mỗi cuộc hành trình có thể bị Google thu phí thông qua ứng dụng 15%.


Việc tập trung vào đi nhờ xe, thay vì sự thay thế bằng taxi có lẽ sẽ giúp Google và Waze tránh được một số vấn đề pháp lý đã cản trở các công ty như Uber. Chẳng hạn như, hồi đầu tháng 07/2015, Uber bị buộc phải ngưng dịch vụ UberPop tại Pháp (khi sử dụng các tài xế không chuyên nghiệp) sau cuộc đình công trên toàn quốc của các tài xế lái xe taxi.

Dịch vụ đi nhờ xe của Google được thiết lập ra mắt ban đầu tại 3 thành phố - Tel Aviv, Ra’anana, và Herzliyz – công ty sẽ công bố kế hoạch mở rộng thí điểm ở những nơi khác tại Israel, nếu các thử nghiệm ban đầu thành công.

Ứng dụng RideWith sẽ sử dụng dữ liệu từ Waze để biết được các tuyến đường mà tài xế sẽ đi, và sau đó kết hợp chúng với các hành khách có dự định đi cùng một hướng.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.