Google Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Cho Hành Khách Israel, Được Hỗ Trợ Bởi Waze

08 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 11482)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Cho Hành Khách Israel, Được Hỗ Trợ Bởi Waze
blank
Google đang thực hiện bước thăm dò đầu tiên vào nền công nghiệp đi nhờ xe, và ra mắt một dịch vụ đi nhờ xe thí điểm tại Israel.

Dự án được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu làm việc trên ứng dụng bản đồ và lưu lượng giao thông Waze, được Google mua lại vào năm 2013 với giá hơn 1 tỷ USD. Theo báo cáo từ trang tin Haaretz của Israel, Waze sẽ cung cấp dữ liệu lưu lượng giao thông và bản đồ, còn các chuyến xe thực tế sẽ được thực hiện với một ứng dụng mới gọi là RideWith.

Dịch vụ sẽ kết nối hành khách với các lái xe ở gần đó, cũng có dự định đi và đến các địa điểm giống nhau. Tuy nhiên, không giống như Uber, các lái xe sẽ không thể kiếm sống từ RideWith: họ sẽ bị giới hạn trong hai lượt lái mỗi ngày, và sẽ chỉ nhận được một khoản tiền nhỏ từ các hành khách, dựa trên quãng đường đi và một khoản phí bảo trì xe trên danh nghĩa. Mỗi cuộc hành trình có thể bị Google thu phí thông qua ứng dụng 15%.


Việc tập trung vào đi nhờ xe, thay vì sự thay thế bằng taxi có lẽ sẽ giúp Google và Waze tránh được một số vấn đề pháp lý đã cản trở các công ty như Uber. Chẳng hạn như, hồi đầu tháng 07/2015, Uber bị buộc phải ngưng dịch vụ UberPop tại Pháp (khi sử dụng các tài xế không chuyên nghiệp) sau cuộc đình công trên toàn quốc của các tài xế lái xe taxi.

Dịch vụ đi nhờ xe của Google được thiết lập ra mắt ban đầu tại 3 thành phố - Tel Aviv, Ra’anana, và Herzliyz – công ty sẽ công bố kế hoạch mở rộng thí điểm ở những nơi khác tại Israel, nếu các thử nghiệm ban đầu thành công.

Ứng dụng RideWith sẽ sử dụng dữ liệu từ Waze để biết được các tuyến đường mà tài xế sẽ đi, và sau đó kết hợp chúng với các hành khách có dự định đi cùng một hướng.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.