Google Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Cho Hành Khách Israel, Được Hỗ Trợ Bởi Waze

08 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 11812)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Cho Hành Khách Israel, Được Hỗ Trợ Bởi Waze
blank
Google đang thực hiện bước thăm dò đầu tiên vào nền công nghiệp đi nhờ xe, và ra mắt một dịch vụ đi nhờ xe thí điểm tại Israel.

Dự án được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu làm việc trên ứng dụng bản đồ và lưu lượng giao thông Waze, được Google mua lại vào năm 2013 với giá hơn 1 tỷ USD. Theo báo cáo từ trang tin Haaretz của Israel, Waze sẽ cung cấp dữ liệu lưu lượng giao thông và bản đồ, còn các chuyến xe thực tế sẽ được thực hiện với một ứng dụng mới gọi là RideWith.

Dịch vụ sẽ kết nối hành khách với các lái xe ở gần đó, cũng có dự định đi và đến các địa điểm giống nhau. Tuy nhiên, không giống như Uber, các lái xe sẽ không thể kiếm sống từ RideWith: họ sẽ bị giới hạn trong hai lượt lái mỗi ngày, và sẽ chỉ nhận được một khoản tiền nhỏ từ các hành khách, dựa trên quãng đường đi và một khoản phí bảo trì xe trên danh nghĩa. Mỗi cuộc hành trình có thể bị Google thu phí thông qua ứng dụng 15%.


Việc tập trung vào đi nhờ xe, thay vì sự thay thế bằng taxi có lẽ sẽ giúp Google và Waze tránh được một số vấn đề pháp lý đã cản trở các công ty như Uber. Chẳng hạn như, hồi đầu tháng 07/2015, Uber bị buộc phải ngưng dịch vụ UberPop tại Pháp (khi sử dụng các tài xế không chuyên nghiệp) sau cuộc đình công trên toàn quốc của các tài xế lái xe taxi.

Dịch vụ đi nhờ xe của Google được thiết lập ra mắt ban đầu tại 3 thành phố - Tel Aviv, Ra’anana, và Herzliyz – công ty sẽ công bố kế hoạch mở rộng thí điểm ở những nơi khác tại Israel, nếu các thử nghiệm ban đầu thành công.

Ứng dụng RideWith sẽ sử dụng dữ liệu từ Waze để biết được các tuyến đường mà tài xế sẽ đi, và sau đó kết hợp chúng với các hành khách có dự định đi cùng một hướng.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.