Cảnh Báo Người Dùng Sony: Kích Hoạt My Xperia Theft Protection Có Thể Sẽ Ảnh Hưởng Đến Các Thiết Bị Unlocked Bootloader

Saturday, July 11, 201512:00 AM(View: 13563)
Cảnh Báo Người Dùng Sony: Kích Hoạt My Xperia Theft Protection Có Thể Sẽ Ảnh Hưởng Đến Các Thiết Bị Unlocked Bootloader
blank
My Xperia Theft Protection là ứng dụng bảo mật được cài đặt sẵn trên những mẫu Xperia mới ra mắt trong năm 2015. Tuy nhiên, một số người dùng cho biết việc kích hoạt My Xperia Theft Protection sẽ loại bỏ khả năng unlocked bootloader. Người dùng nên cẩn thận trước khi khởi động tính năng chống trộm trên thiết bị của mình.

Theo đó, My Xperia Theft Protection cung cấp chế độ an ninh cao hơn bootloader so với các phiên bản tiền nhiệm. Trong trường hợp điện thoại bị mất cắp, kẻ trộm sẽ không thể xóa sạch hoặc flash thiết bị với một bản ROM khác mà không có tài khoản Google của chủ thiết bị.

Tuy nhiên, một số khách hàng sở hữu các thiết bị Xperia đã nhận thấy việc kích hoạt My Xperia Theft Protection sẽ loại bỏ khả năng để unlocked bootloader.

Cụ thể, khi kiểm tra thiết bị lúc lấy ra khỏi hộp, người dùng sẽ thấy “Bootloader unlock allowed: Yes”. Tuy nhiên, sau khi kích hoạt My Xperia Theft Protection, thông tin Bootloader unlock allowed sẽ đổi thành “No”, có nghĩa là người dùng sẽ không được phép mở khóa bootloader như trước nữa.

Vấn đề cũng xảy ra khi một chiếc điện thoại Xperia đã unlocked bootloader và kích hoạt My Xperia Theft Protection. Chương trình được kích hoạt sẽ cố gắng để thay đổi thông tin “Bootloader unlock allowed” từ “Yes” thành “No” và khiến cho thiết bị không thể khôi phục. Hiện đã có các phản hồi của ba trường hợp tương tự trên chiếc Xperia Z4 Tablet.


Sony cũng đã ghi nhận vấn đề và đưa ra một số cảnh báo trên trang web Unlocked Bootloader của hãng, kèm theo cảnh báo người dùng tắt My Xperia Theft Protection nếu muốn unlocked bootloader. Nguyên văn đoạn trích từ trang Unlocked Bootloader của Sony:

“Rủi ro
Sau khi unlock, không nên kích hoạt My Xperia - trong menu cài đặt bảo mật trên một số thiết bị chạy Android 5.0 - vì nó có thể làm cho thiết bị trục trặc.

Chuẩn bị
Ngoài ra, nếu đã kích hoạt My Xperia, chức năng này phải được tắt trước khi có thể unlock bootloader.”

Hiện có nhiều ý kiến cho rằng động thái của Sony nhằm không cho phép người dùng unlocked bootloader cho các thiết bị mới nhất, hoặc lý do cho sự chậm trễ có thể là do công ty đang khắc phục vấn đề My Xperia Theft Protection, trước khi cho phép mọi người dùng unlocked bootloader.

Vì vậy, nếu muốn unlocked bootloader thiết bị, hãy chắc chắn người dùng đã vô hiệu hóa My Xperia Theft Protection trước.

Nếu đang sở hữu một số thiết bị mới của Sony như Xperia Z3+/Z4, Z4 Tablet, M4 Aqua và C4 Dual, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định unlock bootloader thiết bị của mình. Chúng tôi sẽ cập nhật cách khắc phục vấn đề đến người dùng sớm nhất có thể.
5114Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.9117
Reader's Comment
Thursday, December 3, 201512:13 PM
Guest
Các bác bị dính sony mxtp all dòng SONY Xperia Z3+/Z4, Z4 tablet, M4 Aqua, C4 ..... ghé 248 hoàng văn thụ để cho lẹ ( 1-15p done)

À lưu ý giá phải chăng nữa
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, February 10, 2020
Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.
Monday, February 10, 2020
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh, khi người Trung Quốc đi làm lại và các nhà máy dần mở cửa sau đợt nghỉ Tết kéo dài.
Monday, February 10, 2020
Sự kiện MWC Barcelona 2020 sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn giữa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Monday, February 10, 2020
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp NGC 7331 thường được mô tả là tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.
Monday, February 10, 2020
Tin tức 9 người trong một gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu khiến cổ phiếu các hãng lẩu sáng ngày 10/02/2020 lao dốc.
Monday, February 10, 2020
Bão Ciara càn quét Anh và Bắc Âu vào ngày 09/02/2020 khiến hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa và nhiều hoạt động bị hủy