Cảnh Báo Người Dùng Sony: Kích Hoạt My Xperia Theft Protection Có Thể Sẽ Ảnh Hưởng Đến Các Thiết Bị Unlocked Bootloader

11 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 13597)
Cảnh Báo Người Dùng Sony: Kích Hoạt My Xperia Theft Protection Có Thể Sẽ Ảnh Hưởng Đến Các Thiết Bị Unlocked Bootloader
blank
My Xperia Theft Protection là ứng dụng bảo mật được cài đặt sẵn trên những mẫu Xperia mới ra mắt trong năm 2015. Tuy nhiên, một số người dùng cho biết việc kích hoạt My Xperia Theft Protection sẽ loại bỏ khả năng unlocked bootloader. Người dùng nên cẩn thận trước khi khởi động tính năng chống trộm trên thiết bị của mình.

Theo đó, My Xperia Theft Protection cung cấp chế độ an ninh cao hơn bootloader so với các phiên bản tiền nhiệm. Trong trường hợp điện thoại bị mất cắp, kẻ trộm sẽ không thể xóa sạch hoặc flash thiết bị với một bản ROM khác mà không có tài khoản Google của chủ thiết bị.

Tuy nhiên, một số khách hàng sở hữu các thiết bị Xperia đã nhận thấy việc kích hoạt My Xperia Theft Protection sẽ loại bỏ khả năng để unlocked bootloader.

Cụ thể, khi kiểm tra thiết bị lúc lấy ra khỏi hộp, người dùng sẽ thấy “Bootloader unlock allowed: Yes”. Tuy nhiên, sau khi kích hoạt My Xperia Theft Protection, thông tin Bootloader unlock allowed sẽ đổi thành “No”, có nghĩa là người dùng sẽ không được phép mở khóa bootloader như trước nữa.

Vấn đề cũng xảy ra khi một chiếc điện thoại Xperia đã unlocked bootloader và kích hoạt My Xperia Theft Protection. Chương trình được kích hoạt sẽ cố gắng để thay đổi thông tin “Bootloader unlock allowed” từ “Yes” thành “No” và khiến cho thiết bị không thể khôi phục. Hiện đã có các phản hồi của ba trường hợp tương tự trên chiếc Xperia Z4 Tablet.


Sony cũng đã ghi nhận vấn đề và đưa ra một số cảnh báo trên trang web Unlocked Bootloader của hãng, kèm theo cảnh báo người dùng tắt My Xperia Theft Protection nếu muốn unlocked bootloader. Nguyên văn đoạn trích từ trang Unlocked Bootloader của Sony:

“Rủi ro
Sau khi unlock, không nên kích hoạt My Xperia - trong menu cài đặt bảo mật trên một số thiết bị chạy Android 5.0 - vì nó có thể làm cho thiết bị trục trặc.

Chuẩn bị
Ngoài ra, nếu đã kích hoạt My Xperia, chức năng này phải được tắt trước khi có thể unlock bootloader.”

Hiện có nhiều ý kiến cho rằng động thái của Sony nhằm không cho phép người dùng unlocked bootloader cho các thiết bị mới nhất, hoặc lý do cho sự chậm trễ có thể là do công ty đang khắc phục vấn đề My Xperia Theft Protection, trước khi cho phép mọi người dùng unlocked bootloader.

Vì vậy, nếu muốn unlocked bootloader thiết bị, hãy chắc chắn người dùng đã vô hiệu hóa My Xperia Theft Protection trước.

Nếu đang sở hữu một số thiết bị mới của Sony như Xperia Z3+/Z4, Z4 Tablet, M4 Aqua và C4 Dual, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định unlock bootloader thiết bị của mình. Chúng tôi sẽ cập nhật cách khắc phục vấn đề đến người dùng sớm nhất có thể.
5114Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.9117
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Mười Hai 201512:13 CH
Khách
Các bác bị dính sony mxtp all dòng SONY Xperia Z3+/Z4, Z4 tablet, M4 Aqua, C4 ..... ghé 248 hoàng văn thụ để cho lẹ ( 1-15p done)

À lưu ý giá phải chăng nữa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Syria Assad tiết lộ đang đàm phán với Trung Quốc để gia nhập sáng kiến Vành đai và Con đường nhằm tái thiết đất nước sau chiến tranh.
18 Tháng Mười Hai 2019
Một số ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang tỏ ra hết sức thận trọng với một khách hàng cho vay lớn của họ: Tỷ phú Masayoshi Son.
18 Tháng Mười Hai 2019
Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.
18 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, tổng thống Syria Bashar al-Assad tố cáo Mỹ đang bán dầu lấy trộm từ các giếng dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ giống như IS từng làm.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nga và Trung Quốc muốn bỏ một số lệnh trừng phạt với Triều Tiên nhưng Mỹ, Anh và Pháp không đồng tình.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nhà chức trách nói Li ban đầu là hành khách "du lịch sinh con" và sau đó tham gia điều hành đường dây.