Cảnh Báo Người Dùng Sony: Kích Hoạt My Xperia Theft Protection Có Thể Sẽ Ảnh Hưởng Đến Các Thiết Bị Unlocked Bootloader

11 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 13829)
Cảnh Báo Người Dùng Sony: Kích Hoạt My Xperia Theft Protection Có Thể Sẽ Ảnh Hưởng Đến Các Thiết Bị Unlocked Bootloader
blank
My Xperia Theft Protection là ứng dụng bảo mật được cài đặt sẵn trên những mẫu Xperia mới ra mắt trong năm 2015. Tuy nhiên, một số người dùng cho biết việc kích hoạt My Xperia Theft Protection sẽ loại bỏ khả năng unlocked bootloader. Người dùng nên cẩn thận trước khi khởi động tính năng chống trộm trên thiết bị của mình.

Theo đó, My Xperia Theft Protection cung cấp chế độ an ninh cao hơn bootloader so với các phiên bản tiền nhiệm. Trong trường hợp điện thoại bị mất cắp, kẻ trộm sẽ không thể xóa sạch hoặc flash thiết bị với một bản ROM khác mà không có tài khoản Google của chủ thiết bị.

Tuy nhiên, một số khách hàng sở hữu các thiết bị Xperia đã nhận thấy việc kích hoạt My Xperia Theft Protection sẽ loại bỏ khả năng để unlocked bootloader.

Cụ thể, khi kiểm tra thiết bị lúc lấy ra khỏi hộp, người dùng sẽ thấy “Bootloader unlock allowed: Yes”. Tuy nhiên, sau khi kích hoạt My Xperia Theft Protection, thông tin Bootloader unlock allowed sẽ đổi thành “No”, có nghĩa là người dùng sẽ không được phép mở khóa bootloader như trước nữa.

Vấn đề cũng xảy ra khi một chiếc điện thoại Xperia đã unlocked bootloader và kích hoạt My Xperia Theft Protection. Chương trình được kích hoạt sẽ cố gắng để thay đổi thông tin “Bootloader unlock allowed” từ “Yes” thành “No” và khiến cho thiết bị không thể khôi phục. Hiện đã có các phản hồi của ba trường hợp tương tự trên chiếc Xperia Z4 Tablet.


Sony cũng đã ghi nhận vấn đề và đưa ra một số cảnh báo trên trang web Unlocked Bootloader của hãng, kèm theo cảnh báo người dùng tắt My Xperia Theft Protection nếu muốn unlocked bootloader. Nguyên văn đoạn trích từ trang Unlocked Bootloader của Sony:

“Rủi ro
Sau khi unlock, không nên kích hoạt My Xperia - trong menu cài đặt bảo mật trên một số thiết bị chạy Android 5.0 - vì nó có thể làm cho thiết bị trục trặc.

Chuẩn bị
Ngoài ra, nếu đã kích hoạt My Xperia, chức năng này phải được tắt trước khi có thể unlock bootloader.”

Hiện có nhiều ý kiến cho rằng động thái của Sony nhằm không cho phép người dùng unlocked bootloader cho các thiết bị mới nhất, hoặc lý do cho sự chậm trễ có thể là do công ty đang khắc phục vấn đề My Xperia Theft Protection, trước khi cho phép mọi người dùng unlocked bootloader.

Vì vậy, nếu muốn unlocked bootloader thiết bị, hãy chắc chắn người dùng đã vô hiệu hóa My Xperia Theft Protection trước.

Nếu đang sở hữu một số thiết bị mới của Sony như Xperia Z3+/Z4, Z4 Tablet, M4 Aqua và C4 Dual, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định unlock bootloader thiết bị của mình. Chúng tôi sẽ cập nhật cách khắc phục vấn đề đến người dùng sớm nhất có thể.
5114Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.9117
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Mười Hai 201512:13 CH
Khách
Các bác bị dính sony mxtp all dòng SONY Xperia Z3+/Z4, Z4 tablet, M4 Aqua, C4 ..... ghé 248 hoàng văn thụ để cho lẹ ( 1-15p done)

À lưu ý giá phải chăng nữa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.