Cảnh Báo Người Dùng Sony: Kích Hoạt My Xperia Theft Protection Có Thể Sẽ Ảnh Hưởng Đến Các Thiết Bị Unlocked Bootloader

11 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 13870)
Cảnh Báo Người Dùng Sony: Kích Hoạt My Xperia Theft Protection Có Thể Sẽ Ảnh Hưởng Đến Các Thiết Bị Unlocked Bootloader
blank
My Xperia Theft Protection là ứng dụng bảo mật được cài đặt sẵn trên những mẫu Xperia mới ra mắt trong năm 2015. Tuy nhiên, một số người dùng cho biết việc kích hoạt My Xperia Theft Protection sẽ loại bỏ khả năng unlocked bootloader. Người dùng nên cẩn thận trước khi khởi động tính năng chống trộm trên thiết bị của mình.

Theo đó, My Xperia Theft Protection cung cấp chế độ an ninh cao hơn bootloader so với các phiên bản tiền nhiệm. Trong trường hợp điện thoại bị mất cắp, kẻ trộm sẽ không thể xóa sạch hoặc flash thiết bị với một bản ROM khác mà không có tài khoản Google của chủ thiết bị.

Tuy nhiên, một số khách hàng sở hữu các thiết bị Xperia đã nhận thấy việc kích hoạt My Xperia Theft Protection sẽ loại bỏ khả năng để unlocked bootloader.

Cụ thể, khi kiểm tra thiết bị lúc lấy ra khỏi hộp, người dùng sẽ thấy “Bootloader unlock allowed: Yes”. Tuy nhiên, sau khi kích hoạt My Xperia Theft Protection, thông tin Bootloader unlock allowed sẽ đổi thành “No”, có nghĩa là người dùng sẽ không được phép mở khóa bootloader như trước nữa.

Vấn đề cũng xảy ra khi một chiếc điện thoại Xperia đã unlocked bootloader và kích hoạt My Xperia Theft Protection. Chương trình được kích hoạt sẽ cố gắng để thay đổi thông tin “Bootloader unlock allowed” từ “Yes” thành “No” và khiến cho thiết bị không thể khôi phục. Hiện đã có các phản hồi của ba trường hợp tương tự trên chiếc Xperia Z4 Tablet.


Sony cũng đã ghi nhận vấn đề và đưa ra một số cảnh báo trên trang web Unlocked Bootloader của hãng, kèm theo cảnh báo người dùng tắt My Xperia Theft Protection nếu muốn unlocked bootloader. Nguyên văn đoạn trích từ trang Unlocked Bootloader của Sony:

“Rủi ro
Sau khi unlock, không nên kích hoạt My Xperia - trong menu cài đặt bảo mật trên một số thiết bị chạy Android 5.0 - vì nó có thể làm cho thiết bị trục trặc.

Chuẩn bị
Ngoài ra, nếu đã kích hoạt My Xperia, chức năng này phải được tắt trước khi có thể unlock bootloader.”

Hiện có nhiều ý kiến cho rằng động thái của Sony nhằm không cho phép người dùng unlocked bootloader cho các thiết bị mới nhất, hoặc lý do cho sự chậm trễ có thể là do công ty đang khắc phục vấn đề My Xperia Theft Protection, trước khi cho phép mọi người dùng unlocked bootloader.

Vì vậy, nếu muốn unlocked bootloader thiết bị, hãy chắc chắn người dùng đã vô hiệu hóa My Xperia Theft Protection trước.

Nếu đang sở hữu một số thiết bị mới của Sony như Xperia Z3+/Z4, Z4 Tablet, M4 Aqua và C4 Dual, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định unlock bootloader thiết bị của mình. Chúng tôi sẽ cập nhật cách khắc phục vấn đề đến người dùng sớm nhất có thể.
5114Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.9117
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Mười Hai 201512:13 CH
Khách
Các bác bị dính sony mxtp all dòng SONY Xperia Z3+/Z4, Z4 tablet, M4 Aqua, C4 ..... ghé 248 hoàng văn thụ để cho lẹ ( 1-15p done)

À lưu ý giá phải chăng nữa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.